Hải Dương: Chợ tiền tỉ chỉ để... phơi bánh đa, tập kết rác thải

0
Đó chính là những gì đã và đang diễn ra từ hơn 4 năm nay ở chợ Lộ Cương thuộc phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Đó chính là những gì đã và đang diễn ra từ hơn 4 năm nay ở chợ Lộ Cương thuộc phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Khuôn viên của chợ với diện tích tương đối lớn được đầu tư khang trang với đầy đủ hệ thống điện nước nhưng không hiểu sao lại không có người mua, kẻ bán?

Chợ Lô Cương có diện tích vào khoảng hơn 1000 m2 với tổng mức kinh phí ban đầu là hơn 600 triệu đồng do Uỷ ban nhân dân phường làm chủ đầu tư. Đây là dự án đã được các phòng quản lí đô thị thẩm định và Uỷ ban nhân dân thành phố phê duyệt.

Ông Đỗ Văn Hoá- chủ tịch phường Tứ Minh cho biết: Chợ Lộ Cương được xây dựng từ tháng 3/2010 và hoàn thành vào tháng 4/2011. Sau khi xây dựng xong, phường đã họp và thông báo mức thuê ki ốt là 50.000đ/m2/năm đối với nhân dân 2 khu Lộ Cương A và B.

55 hộ đã bốc được vé thuê mặt bằng trong chợ và thời hạn thuê là 5 năm. Sau khi bốc được vé vào chợ, các hộ đề nghị tự đóng góp kinh phí để xây dựng kiốt theo mẫu thống nhất và cử người đại diện thu tiền, thuê xây dựng. Tổng số kinh phí đóng góp hơn 599 triệu đồng. Tổng tiền đầu tư mặt bằng san lấp ban đầu và đóng góp của người dân, chợ Lộ Cương có tổng kinh phí xây dựng gần 2 tỷ đồng.

Theo quan sát của chúng tôi, chợ được xây dựng khá khang trang và kiên cố với đầy đủ hệ thống điện, nước. Tuy nhiên, chợ không có người bán, người mua. Người dân đem bánh đa ra phơi dàn khắp ki ốt trong chợ. Phân bón, rác thải được tập kết bừa bãi khiến khu chợ bốc mùi hôi thối.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Hoá cho biết: “Do nhu cầu giao lưu, buôn bán chưa lớn, cộng với thói quen kinh doanh dưới lòng đường, vỉa hè từ lâu của bà con nên đến nay chợ vẫn chưa hoạt động được.”

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên Phapluatplus ghi lại được tại chợ Lộ Cương:

Then cài cửa đóng đã lâuThen cài cửa đóng đã lâu

Chợ xây tiền tỷ chỉ để phơi bánh đaChợ xây tiền tỷ chỉ để phơi bánh đa

Chợ được đầu tư sạch đẹp nhưng lại vắng bóng tiểu Chợ được đầu tư sạch đẹp nhưng lại vắng bóng tiểu

Chợ được xây dựng cơ bản với rất nhiều ki ốt kiên Chợ được xây dựng cơ bản với rất nhiều ki ốt kiên cố

Chợ được đầu tư hàng tỷ đồngChợ được đầu tư hàng tỷ đồng

Các ki ốt trở thành nơi tập kết phân bónCác ki ốt trở thành nơi tập kết phân bón

Đông Nam

Bình luận

Xuân ở vùng cao

Xuân ở vùng cao

0
Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.
Những rưng rưng thầm lặng…

Những rưng rưng thầm lặng…

0
Có người hoãn cưới và nhiều y, bác sỹ đã để lại cái Tết sum họp sau lưng, ngày đêm căng mình chạy đua với dịch bệnh…
Người kép già

Người kép già

0
Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Xuân ở vùng cao

Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.

Người kép già

Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Xem thêm

Quốc tế