Pháp Luật Plus

Hà Nội "vắng như Tết" sau lệnh đóng cửa hàng quán để phòng dịch Covid-19

0
Hàng loạt con phố sầm uất trở lên vắng lặng sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến 5/4 để phòng chống dịch Covid-19
13

"Phố Tây" Tạ Hiện vốn tập nập khách du lịch nước ngoài nay cũng trở nên vắng vẻ sau khi các hàng quán đóng cửa.

1

Hàng loạt cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, cà phê, trung tâm thể thao... đều được lệnh tạm dừng hoạt động đến hết ngày 5/4.

2

 Tại tuyến phố Ngọc Hà, hầu hết các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn đều đóng cửa, người dân hạn chế ra đường. Những ngày này, các dịch vụ giao hàng trực tuyến được người dân tăng cường sử dụng.

3

Một cửa hàng kinh doanh dán thông báo phải tạm dừng đóng cửa để phòng dịch.

4

Các cửa hàng bia hơi, hàng ăn uống đều đóng cửa..

5

Quán cafe trên đường Lê Hồng Phong đóng cửa sau yêu cầu của Chủ tịch TP Hà Nội. Đường phố Hà Nội vắng vẻ hơn khi các hàng quán, dịch vụ tạm ngưng.

8!

Các cơ quan chức năng của phường Ngọc Hà đến từng hộ kinh doanh để, vận động, yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố.

7

Một sân Tenis vắng vẻ, khi các hoạt động thể thao tập trung đông người đã tạm dừng.

6

Quán Cafe Highlands đông khách dưới chân cột cờ Hà Nội chỉ phục vụ nhu cầu mua mang đi hoặc đặt hàng qua hotline. Do đó, bán ghế tại đây cũng đã được thu dọn vào.

IMG20200327150757

Hàng quán đóng cửa, nghỉ bán tại phố Hàng mã.

9
10
IMG20200327151421

Cũng tương tự, các cửa hàng trên phố trung tâm như Lương Văn Can, Đình Tiền Hoàng, Hàng Gai, Hàng Đậu... cũng đóng cửa nghỉ bán hàng

11

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người cao tuổi, người có các bệnh lý nền, hạn chế ra ngoài, đến khu vực công cộng để tránh tiếp xúc với người khác.

12

Từ ngày 27/3 đến 5/4, tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội sẽ giảm 80% công suất hoạt động. Xe buýt hoạt động sẽ chỉ còn ở mức 45 - 60 - 90 phút/lượt so với tần suất 5 - 10 - 15 - 20 phút/lượt trước đây. Thời gian hoạt động của xe buýt cũng rút xuống từ 6h đến 20h

IMG20200327153613
14

Các tuyến phố trung tâm của Thủ đô trở nên vắng vẻ, ít người qua lại.

Thủ tướng: Tạm đình chỉ cơ sở kinh doanh dịch vụ đến 15/4

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ đạo áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020:

Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

 

Lê Hải - Như Trường

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm