Hà Nội: Không gian công cộng Khu đô thị Đại Thanh biến thành bãi xe

0
Khu đô thị Đại Thanh đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2013, nhưng đến nay tình trạng bãi xe lấn chiếm khi vui chơi công cộng diễn ra thường xuyên.

5h chiều tại tổ hợp chung cư Đại Thanh, khu vực Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội. Những hàng dài những ô tô, được nêm kín tại sân chơi công cộng của Khu đô thị này. Tấm biển cấm đỗ xe này dường như chỉ để cho có, chứ không có tác dụng, bới ngay tại nơi biển cấm đỗ xe là những hàng dài xe ô tô.

Tấm biển cấm đỗ xe này dường như chỉ để cho có.
Tấm biển cấm đỗ xe này dường như chỉ để cho có.

Khoảng không gian công cộng của tổ hợp chung cư Đại Thanh là nơi người già và trẻ nhỏ thường xuyên vui chơi, tuy nhiên với những hàng dài ô tô như thế này  lại di chuyển liên tục mà không có hoa tiêu chỉ đường thì không giám chắc những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc có xảy ra hay không?

Nguy hiểm luôn rình rập tại khu vui chơi công cộng của Khu đô thị Đại Thanh.
Nguy hiểm luôn rình rập tại khu vui chơi công cộng của Khu đô thị Đại Thanh.

Không gian, đường sá vốn đã chật hẹp nay lại càng chật hẹp hơn khi bị chiếm dụng làm chỗ để xe. Khu đô thị Khu đô thị Đại Thanh với 6 tòa nhà đi vào hoạt động bắt đầu từ tháng 10 năm 2013, xong tình trạng ô tô đậu tại khu vui chơi công cộng tại khu vực này là vấn đề bức xúc với nhiều người dân sống tại đây.

Được biết mỗi lần đậu xe ở đây mỗi ô tô phải trả từ 30 đến 40 nghìn đồng một lượt. Điều lạ kỳ ở đây là khi chủ xe lấy xe thì mới được bảo vệ chạy ra đưa vé và thu tiền. Và lạ kỳ hơn người tự xưng là bảo vệ này bảo là nếu lấy vé thì mất 40.000 đồng còn không lấy vé thì mất 30.000 đồng.

Vé xe Công ty TNHH kinh doanh dịch vụ một thành viên vận tải Ánh Dương phát hành.
Vé xe Công ty TNHH kinh doanh dịch vụ một thành viên vận tải Ánh Dương phát hành.

Vé mà người tự xưng là bảo vệ đưa cho chúng tối là vé mà Công ty TNHH kinh doanh dịch vận tải Ánh Dương phát hành. Khổng hiểu tại sao đơn vị kinh doanh vận tải  Ánh Dương lại được phép trông giữ xe tại khi vực công cộng của Khu đô thị Đại Thanh.

Ban quản lý Khu đô thị Đại Thanh ở đâu mà để tình trạng những chiếc xe đậu trái phép như thế  này trong thời gian dài đến này vẫn không được xử lý triệt để, phải chăng có sự bao che hay lợi ích nhóm nào từ việc xuất hiện những bãi xe ở khoảng không gian công cộng tại Khu đô thị Đại Thanh. Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin

Phùng Khắc - Huy Trung - Văn Thượng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Xem thêm