Hà Nội: Diện mạo mới của phố Trích Sài sau khi đánh chuyển 96 cây hoa sữa

0
Sau khi 96 cây hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được chuyển lên trồng tại bãi rác Nam Sơn, hàng cây xanh 3 tầng được trồng bổ sung mang lại diện mạo mới cho khu vực này.
Anh80.

Tháng 7/2019, 96 cây hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được đánh chuyển và trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Anh81.

Sau khi cải tạo toàn bộ vỉa hè, lát đá mới, mới đây, một hàng cây xanh đã được trồng bổ sung thay thế 

Anh82.

Giống nhiều tuyến phố khác ở Hà Nội tuyến phố này cũng được trồng cây xanh theo kiểu 3 tầng. 

Anh83.

Một diện mạo mới, "lung linh" hơn của phố Trích Sài. Và điều quan trọng nhất là, những người dân sinh sống trên phố này từ giờ không còn than phiền về mùi hoa sữa nồng nặc như những năm trước đây.

Anh84.

Một diện mạo mới, "lung linh" hơn của phố Trích Sài. Và điều quan trọng nhất là, những người dân sinh sống trên phố này từ giờ không còn than phiền về mùi hoa sữa nồng nặc như những năm trước đây.

Anh85.

Một người dân khác cho biết: "Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi nghĩ hàng cây xanh 3 tầng này sẽ xanh tốt, lúc ấy con đường ven hồ này sẽ đẹp hơn".

Anh86.

Hàng cây mới trồng được bảo vệ bằng khung thép chắc chắn.

Anh88.

Phần lớn số cây mới trồng đang phát triển tốt.

Anh89.

Trong khi đó số cây hoa sữa được đánh chuyển từ con phố này rồi trồng tại tuyến đường ra vào của bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang phát triển tốt.

Anh90.

Dọc tuyến phố này vẫn còn 2 cây hoa sữa to được giữ lại. Thời điểm này đang là cuối mùa, những người thích mùi hoa sữa vẫn cảm nhận được mùi hương thoang thoảng.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội ra Quyết định số 1303/QĐ-UBND về việc ban hành “Thiết kế mẫu vỉa hè đường đô thị trên địa bàn thành phố”. Theo đó, các khu vực xung quanh công trình văn hóa, di tích, công trình cần bảo tồn, tuyến phố đi bộ, khu vực trước trụ sở các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế, vật liệu lát hè và kết cấu vỉa hè có thể được lựa chọn riêng biệt phù hợp với tính chất công trình, yêu cầu về bảo tồn và theo thiết kế được cơ quan chuyên ngành thẩm định, phê duyệt.

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, hơn 100 tuyến phố được đề xuất lát hè bằng đá tự nhiên như: Chu Văn An, Nguyễn Cảnh Chân, Hoàng Văn Thụ, Tây Sơn, Trích Sài, Quảng Bá, Nguyễn Đình Thi...

Khoảng 170 tuyến phố lát hè bằng gạch tezarro hoặc gạch bê tông vân đá, gồm: Lê Trực, Ngọc Khánh, Vạn Bảo, Đốc Ngữ, Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Phương Mai... 19 tuyến phố được đề xuất lát hè bằng vật liệu gạch block, trong đó có Hoàng Ngọc Phách, Nguyên Hồng, Đoàn Thị Điểm, Bích Câu...

 

Trọng Trinh  -  Theo Dân trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm