Pháp Luật Plus - Hà Nội: Diện mạo mới của phố Trích Sài sau khi đánh chuyển 96 cây hoa sữa

Hà Nội: Diện mạo mới của phố Trích Sài sau khi đánh chuyển 96 cây hoa sữa

0
Sau khi 96 cây hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được chuyển lên trồng tại bãi rác Nam Sơn, hàng cây xanh 3 tầng được trồng bổ sung mang lại diện mạo mới cho khu vực này.
Anh80.

Tháng 7/2019, 96 cây hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được đánh chuyển và trồng tại đường vào bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Anh81.

Sau khi cải tạo toàn bộ vỉa hè, lát đá mới, mới đây, một hàng cây xanh đã được trồng bổ sung thay thế 

Anh82.

Giống nhiều tuyến phố khác ở Hà Nội tuyến phố này cũng được trồng cây xanh theo kiểu 3 tầng. 

Anh83.

Một diện mạo mới, "lung linh" hơn của phố Trích Sài. Và điều quan trọng nhất là, những người dân sinh sống trên phố này từ giờ không còn than phiền về mùi hoa sữa nồng nặc như những năm trước đây.

Anh84.

Một diện mạo mới, "lung linh" hơn của phố Trích Sài. Và điều quan trọng nhất là, những người dân sinh sống trên phố này từ giờ không còn than phiền về mùi hoa sữa nồng nặc như những năm trước đây.

Anh85.

Một người dân khác cho biết: "Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi nghĩ hàng cây xanh 3 tầng này sẽ xanh tốt, lúc ấy con đường ven hồ này sẽ đẹp hơn".

Anh86.

Hàng cây mới trồng được bảo vệ bằng khung thép chắc chắn.

Anh88.

Phần lớn số cây mới trồng đang phát triển tốt.

Anh89.

Trong khi đó số cây hoa sữa được đánh chuyển từ con phố này rồi trồng tại tuyến đường ra vào của bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) cũng đang phát triển tốt.

Anh90.

Dọc tuyến phố này vẫn còn 2 cây hoa sữa to được giữ lại. Thời điểm này đang là cuối mùa, những người thích mùi hoa sữa vẫn cảm nhận được mùi hương thoang thoảng.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội ra Quyết định số 1303/QĐ-UBND về việc ban hành “Thiết kế mẫu vỉa hè đường đô thị trên địa bàn thành phố”. Theo đó, các khu vực xung quanh công trình văn hóa, di tích, công trình cần bảo tồn, tuyến phố đi bộ, khu vực trước trụ sở các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế, vật liệu lát hè và kết cấu vỉa hè có thể được lựa chọn riêng biệt phù hợp với tính chất công trình, yêu cầu về bảo tồn và theo thiết kế được cơ quan chuyên ngành thẩm định, phê duyệt.

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, hơn 100 tuyến phố được đề xuất lát hè bằng đá tự nhiên như: Chu Văn An, Nguyễn Cảnh Chân, Hoàng Văn Thụ, Tây Sơn, Trích Sài, Quảng Bá, Nguyễn Đình Thi...

Khoảng 170 tuyến phố lát hè bằng gạch tezarro hoặc gạch bê tông vân đá, gồm: Lê Trực, Ngọc Khánh, Vạn Bảo, Đốc Ngữ, Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Phương Mai... 19 tuyến phố được đề xuất lát hè bằng vật liệu gạch block, trong đó có Hoàng Ngọc Phách, Nguyên Hồng, Đoàn Thị Điểm, Bích Câu...

 

Trọng Trinh  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết