Giá vé trận Việt Nam vs Đài Loan: Rẻ…vẫn đìu hiu khán giả đến mua

0
Ngày 21/3, VFF đã chính thức mở các quầy bán vé trận tái đấu tại Vòng loại World Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam vs Đài Loan.

Theo đó, sáng nay các điểm bán vé của trận đấu loại vòng 2 trong khuôn khổ world Cup2018 khu vực châu Á giữa ĐTQG Việt Nam vs Đài Loan đã chính thức mở bán tại 3 địa điểm chính ở Hà Nội: SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy và SVĐ Hoàng Cầu.

Vé trận Việt Nam vs Đài Loan.
Vé trận Việt Nam vs Đài Loan.

Đề phòng tình trạng “cò” bán vé, các đại lý bán vé do VFF ủy quyền đều có logo LĐBĐVN, băng rôn theo mẫu chung do VFF cung cấp. 

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus các điểm bán vé cho thấy: Vé trận đấu này được bán ra với 3 mệnh giá, giá vé cao nhất ở vị trí khán đài A, B khu vực vị trí đẹp (hầu hết tại tầng 1) cũng chỉ dừng ở mức 150.000 đồng/vé; Ở vị trí cũng được coi là dễ quan sát tại tầng 2 có giá thấp hơn một chút là 120.000 đồng/vé. 

Lượng khán giả tìm mua vé trận đấu Việt Nam vs Đài Loan ít...
Lượng khán giả tìm mua vé trận đấu Việt Nam vs Đài Loan ít...

Giá vé hạng 3 có vị trí tầng cao ở khán đài A-B và các khán đài còn lại có giá 80.000 đồng/vé. Với các mệnh giá cho các loại vé trên, khán giả, người hâm mộ tới mua tại cả 3 địa điểm đều cho rằng: Giá vé như vậy là rất ổn, có thể sẽ thu hút được nhiều người sẽ đến mua vé trong những ngày tới.

Quả thực, với giá vé như thế này, nhiều khán giả được coi là “bình dân” như sinh viên, người lao động… hoàn toàn có thể sở hữu cho mình tấm vé đến với SVĐ Quốc gia Mỹ Đình trong trận đấu ĐTQG Việt Nam vs Đài Loan. Thậm chí, một số sinh viên các tỉnh Thanh Hóa, Hà Nam và các tỉnh lân cận của Thủ đô Hà Nội cũng lặn lội tới điểm bán vé SVĐ Mỹ Đình mua vé.

Điểm bán vé trận Việt Nam vs Đài Loan.
Điểm bán vé trận Việt Nam vs Đài Loan.

Trong đó có nhiều người đã từng đến xem và hiếm khi bỏ qua trận đấu nào, vẫn đốt cháy niềm đam mê cổ vũ cho ĐTQG Việt Nam trên sân nhà. Nhưng cũng có người từ ngoại tỉnh lần đầu đến SVĐ Mỹ Đình mua vé, với khát khao một lần nhìn thấy tận mắt những “thần tượng” cầu thủ của họ. 

Tuy nhiên, không giống như những trận đấu với các nước khác, cảnh tượng chen lấn, xô đẩy, “cò vé” trước đây thường vẫn thấy ở hầu hết các điểm bán vé, hôm nay đã không còn thấy cảnh tượng này. Dù giá vé rẻ nhưng các địa điểm bán vé trong sáng nay vẫn đìu hiu, vắng khách. Thỉnh thoảng mới có 3- 4 khán giả đến mua vé. Vắng khách đến mức, ở phòng bán vé điểm 59 Hoàng Cầu, người mua vé còn được tư vấn chọn vé ở khán đài nào cho đẹp bằng hình ảnh sơ đồ.

Được mua vé trong tình trạng rất dễ dàng, anh Vũ Viết Chính- đến từ Bắc Ninh lần đầu đến mua vé, sở hữu tấm 4 tấm vé cho cả gia đình cảm thấy ngỡ ngàng, vì thủ tục mua bán diễn ra khá nhanh gọn. 

Khán giả nữ hiếm hoi mua vé để cổ vũ đội nhà Việt Nam.
Khán giả nữ hiếm hoi mua vé để cổ vũ đội nhà Việt Nam.

Lý giải nguyên nhân về tình trạng này, một chủ đại lý bán vé tại SVĐ Mỹ Đình cho biết: “Có thể hôm nay là ngày đầu tuần nên khán giả chưa có thời gian đến mua; cũng có thể trận đấu này người ta không thực sự hào hứng. Nhưng biết đâu, những ngày tới sắp diễn ra trận đấu, đông đảo người hâm mộ lại đến mua vé xem cổ vũ. Một phần để cổ vũ đội nhà, một phần để tận mắt xem chiến thuật của nhà cầm quân - Nguyễn Hữu Thắng diễn hay đến đâu?”. 

Liệu rằng, thị trường vé của trận ĐTQG Việt Nam và Đài Loan trong những ngày tới sẽ trở nên sôi động hơn, thu hút nhiều khán giả hơn… để không hổ thẹn, quá ít cổ vũ cho ĐTQG Việt Nam ngay trên sân nhà.

Bình Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế