Facebook sẽ truyền hình trực tiếp từ vũ trụ

0
Sự kiện truyền hình trực tiếp (Livestream) từ vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử, được mạng xã hội Facebook thực hiện đang khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt.

Trên trang Facebook, Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook, cho biết anh sẽ tổ chức sự kiện truyền hình trực tiếp (Livestream) lần đầu tiên trong lịch sử từ Trạm không gian quốc tế (ISS), đồng thời tham gia với tư cách MC, đóng vai trò cầu nối giữa người dùng Facebook và các phi hành gia.

“Chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Facebook Live (truyền hình trực tiếp trên Facebook) từ vũ trụ lần đầu tiên trong lịch sử. Tôi sẽ kết nối trực tiếp từ tổng hành dinh Facebook đến các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào lúc 9 giờ 55 phút sáng 1/6 theo giờ chuẩn Thái Bình Dương (khoảng 0 giờ 55 phút ngày 2/6 theo giờ Việt Nam)”, Mark Zuckerberg cho hay.

Facebook sẽ lần đầu tiên tổ chức sự kiện truyền hình trực tiếp từ vũ trụ.
Facebook sẽ lần đầu tiên tổ chức sự kiện truyền hình trực tiếp từ vũ trụ.

 Bên cạnh đó, nhà sáng lập Facebook cũng kêu gọi người dùng đặt thật nhiều câu hỏi thú vị cho các phi hành gia đang sinh sống, làm việc tại ISS.

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), buổi truyền hình trực tiếp sẽ kéo dài khoảng 20 phút, với sự tham gia của các phi hành gia Tim Kopra, Jeff Williams (NASA), Tim Peake (Cơ quan Vũ trụ châu Âu - ESA).

Sự kiện được Facebook tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử đã khiến cộng đồng mạng vô cùng háo hức, thay nhau đặt trước câu hỏi để có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của các phi hành gia trên trạm không gian ISS.

Phi hành gia Terry Virts thuộc NASA làm việc trên ISS ẢNH: REUTERS
Phi hành gia Terry Virts thuộc NASA làm việc trên ISS ẢNH: REUTERS

Các câu hỏi rất phong phú, bao quát nhiều lĩnh vực từ đơn giản nhất như thắc mắc về tốc độ đường truyền internet trên ISS, các nhà du hành vũ trụ đi vệ sinh, ăn, ngủ, yêu đương như thế nào, có được xem series truyền hình Games of Throne hay không... đến những vấn đề rất “vĩ mô” như việc du hành vũ trụ có thay đổi góc nhìn của họ về nhân loại hay không, trọng lực nhân tạo được tạo ra như thế nào, số phận của ISS sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ ra sao...

Mashable đánh giá đây sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để chúng ta có được cái nhìn toàn diện về cuộc sống trên trạm không gian ISS, đặc biệt là cách thức các phi hành gia thực hiện thí nghiệm khoa học trong môi trường không trọng lực.

Theo Hồng Trâm/Báo Thanh Niên

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm