Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 06/10/2016: Chợ ẩm thực băm nát hành lang đê sông Hồng

Điểm báo ngày 06/10/2016: Chợ ẩm thực băm nát hành lang đê sông Hồng

0
Những nội dung chính: Tăng cường quan hệ hữu nghị , hợp tác giữa Việt Nam với I-Ran; Huyện bảo thừa, trường nói thiếu!...

- Tờ Nhân dân “Tăng cường quan hệ hữu nghị , hợp tác giữa Việt Nam với I-Ran”. Các nhà lãnh đạo 2 nước sẽ trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mai, đầu tư, du lịch, nông nghiệp. Kết quả chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Iran trong bối cảnh mới, đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt  giữa 2 nước bước sang trang mới. Đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

- Tờ Quân đội nhân dân “Cơ hội mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam – I-Ran”. Chuyến thăm diễn ra sau chuyến thăm cấp nhà nước từ Iran của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hồi tháng 3 năm 2016, được cho là hiếm có trong tiền lệ quan hệ ngoại giao, khi nguyên thủ 2 nước thăm cấp nhà nước lẫn nhau trong cùng 1 năm. Đặc biệt Việt Nam là trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á của Tổng thống Iran Hassan Rouhani gồm: Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

- Tờ Hải quan “Tăng trưởng kinh tế chờ bứt phá vào quý IV”. Tờ báo đã phản ánh ý kiến của các chuyên gia kinh tế cho rằng, những động lực giúp tăng trưởng về kinh tế đó là số doanh nghiệp thành lập mới ngày càng tăng, đến nay có 100 ngàn doanh nghiệp thành lập. Trong đó có 78 ngàn doanh nghiệp hoạt động chiếm tỉ trọng rất lớn và sức tiêu thụ trong nước tăng lên. Tuy nhiên, chuyên gia cũng cảnh báo không nên dùng dầu thô để làm mục tiêu tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh giá dầu xuống thấp. Ngoài ra phải khắc phục những hạn chế trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như tái cơ cấu còn chậm, năng suất lao động còn đạt thấp.

- Tờ Nông thôn ngày nay “Huyện bảo thừa, trường nói thiếu!”. Các giáo viên cũng cho rằng, lý do huyện đưa ra khi chấm dứt hợp đồng lao động với họ là không thuyết phục. Bởi lẽ đầu năm học mới 2016 -2017, nhiều trường còn đang phải thỏa thuận để phụ huynh tự trả tiền thuê giáo viên về dạy cho học sinh. Trưởng phòng giáo dục huyện Yên Định cũng khẳng định: Thiếu nhiều giáo viên cấp tiểu học và mầm non .

- Tờ Giao thông “Chợ ẩm thực băm nát hành lang đê sông Hồng”. Nhiều năm nay các nhà hàng, quán nhậu ở ven sông Hồng khu vực ẩm thực Ngọc Lâm đã ngang nhiên xây dựng hàng quán trái phép, vi phạm hành lang thoát lũ của sông Hồng. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần yêu cầu UBND quận Long Biên và phường Ngọc Lâm xử lý dứt điểm các tồn tại, về vi phạm luật đê điều. Tuy nhiên đến nay, các sai phạm trên vẫn còn tồn tại . Mới đây nhất Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký công văn yêu cầu UBND quận Long Biên kiểm tra xử lý, đình chỉ hoạt động kinh doanh vi phạm hành lang thoát lũ nếu có. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook