Pháp Luật Plus - Chùm ảnh - Tuyến đường hơn dài 3,5km gây thất thoát ngân sách hàng trăm tỉ

Chùm ảnh - Tuyến đường hơn dài 3,5km gây thất thoát ngân sách hàng trăm tỉ

0
Báo cáo kết quả kiểm toán vừa được Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội mới đây chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
Tin nên đọc
Tasco va nhung sai pham tai du an duong Le Duc Tho KDT Xuan Phuong (3)

Dự án BT làm tuyến đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương có tổng mức đầu tư 1.543 tỷ đồng.

IMG_3825

Dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) do Công ty Cổ phần Tasco (HNX - mã HUT) làm chủ đầu tư.

IMG_3879

Một đoạn đường của dự án này hoàn thành vào năm 2009 và được gắn biển công trình kỉ niệm 1.000 năm Thăng Long. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.543 tỉ đồng

IMG_3846

Dự án có tổng chiều dài tuyến đường là 3,51km, mặt cắt ngang 50m gồm 8 làn xe, đi qua các khu đô thị Mỹ Đình 1 - 2, khu đô thị mới Xuân Phương Tasco… thuộc các phường Mỹ Đình, Phương Canh, Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm

IMG_3805

Dự án được Tasco khởi công ngày 15/2/2009, tuy nhiên đã bị giãn tiến độ nhiều năm đến tháng 4/2017 mới hoàn thành. Hiện tại, đoạn đường của dự án này là đường Trần Hữu Dực từ nút giao với đường Lê Đức Thọ và điểm cuối giao với đường 70.

IMG_3844

Theo Kiểm toán Nhà nước, dự án lựa chọn chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Tasco thiếu năng lực tài chính; thiết kế dự toán không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt là nguyên nhân gây thất thoát ngân sách lớn; thương thảo, kí hợp đồng chưa đảm bảo quy định

IMG_3867

Bên cạnh đó, việc giao đất chỉ định cho nhà đầu tư là chưa đúng với quy định; việc không quy định cụ thể thời điểm giao đất dẫn đến có dự án được giao đất trước khi thực hiện dự án BT và dự án này cũng được giao đất đối ứng khi dự án BT chưa hoàn thiện. Tại báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán trên, cơ quan này kiến nghị xử lý tài chính với dự án này lên tới 391,6 tỉ đồng.

IMG_3855
IMG_3861

Tuyến đường tồn tại nhiều rác thải, gây mất mỹ quan mặc dù vẫn xuất hiện công nhân vệ sinh dọn dẹp

IMG_3871

Lối đi bộ của tuyến đường.

IMG_3853

Điểm kết thúc của tuyến đường giao với đường 70.

 

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 tuyển thủ quyết đấu với người Thái tại Mỹ Đình

Vào 20h tối mai (19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Thái Lan ở lượt trận thứ 5, bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.