Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo báo cáo vụ "công trình lạ xây giữa chợ Long Biên"

0
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, báo cáo về công trình xây dựng trong chợ.

Cụ thể nội dung công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm khắc các vi phạm xảy ra; trả lời thông tin báo chí, báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 30/7/2016.

Công văn của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Công văn của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Theo tìm hiểu của Phapluatplus.vn vào những năm 90, khi san lấp hồ phía sau chợ Long Biên (lúc đó chợ Long Biên có quy mô còn nhỏ), đã giải tán 19 hộ dân đưa sang khu di dân, tuy nhiên có một số hộ ko phải đi [sau này chị Hoa (chủ của công trình lạ xây giữa chợ ) mua lại và sinh sống cho tới hiện nay.

Ngôi nhà của bà Hoa trước khi sửa chữa, xây dựng (khoanh ô tròn đỏ)
Ngôi nhà của bà Hoa trước khi sửa chữa, xây dựng (khoanh ô tròn đỏ)

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết diện tích các ki-ốt trong chợ trước đây vào khoảng 20-30 m2. Căn nhà chị Hoa đang xây dựng, sửa chữa hiện nay (diện tích đất vào khoảng 85 m2) đã gồm cả ngôi nhà mà chị Hoa mua lại của các hộ dân liền kề cạnh đó, việc mua bán này hoàn toàn được viết tay giữa người mua và bán.

Trước đó những căn nhà này từng được mua bán qua tay nhiều lần, tại một giấy bán nhà viết tay giữa bà Nguyễn Thị Huệ và bà Tạ Thị Kim Hoa có nêu bà Huệ bán cho bà Hoa ngôi nhà có diện tích 27 m2, chưa tính mái hiên, ngoài ra ngôi nhà trên còn vượt thổ 10 m2 để làm công trình phụ.

Theo hình ảnh về căn nhà của chị Hoa như trên, được chụp trước thời điểm chị Hoa sửa chữa, xây dựng. Căn nhà của chị Hoa gồm hai tầng, trong đó tầng 1 được xây kiên cố bằng tường gạch, tầng hai được sử dụng vật liệu tôn thép và một phần tường xây quây lại thành phòng, chiều cao tính từ nền tới đỉnh mái tôn đạt khoảng 7 mét.

Sau trận mưa lớn, ngôi nhà của Chị Hoa bị sập phần mái, do đó phía gia đình chị Hoa đã xin phường được sửa chữa phần hư hỏng ngôi nhà trên. Tuy nhiên quá trình sửa chữa nhà cũ, chị Hoa đã cho xây dựng quá chiều cao so với nguyên trạng ban đầu, đồng thời sửa chữa, nâng cấp luôn cả những ngôi nhà bên cạnh (cũng do chị Hoa đứng tên).


 Tổng thể nhà chị Hoa đang sửa chữa, xây lại (gồm 3 nhà liên tiếp)

 Tổng thể nhà chị Hoa đang sửa chữa, xây lại (gồm 3 nhà liên tiếp)

Trao đổi với Phapluatplus, UBND phường Phúc Xá cho biết, ngôi nhà của chị Hoa đang sử dụng chưa được cấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Một số hình ảnh Phóng viên chúng tôi ghi nhận:

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo báo cáo vụ
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo báo cáo vụ
Căn nhà được xây ngay sát Trạm biến áp.
Căn nhà được xây ngay sát Trạm biến áp.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo báo cáo vụ

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

PVĐT

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm