Cận cảnh 5 tuyến đường được mệnh danh “đắt nhất hành tinh” ở Hà Nội

0
Mỗi mét mặt đường trên tuyến đường Hoàng Cầu - Voi Phục có giá lên tới 3,5 tỷ đồng, khiến nó trở thành tuyến đường “đắt nhất hành tinh”.

Mỗi mét mặt đường trên tuyến đường Hoàng Cầu - Voi Phục có giá lên tới 3,5 tỷ đồng, khiến nó trở thành tuyến đường “đắt nhất hành tinh”. Tuy nhiên, tại Hà Nội còn ít nhất 4 tuyến đường đắt không kém.

 

Những con đường được mệnh danh đắt nhất hành tinh

Trong 10 năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của người dân và làm giảm ách tắc giao thông, Hà Nội đã đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng bằng việc mở rộng đường phố hoặc xây dựng một số tuyến phố mới.

Tuy nhiên, rất nhiều tuyến phố của Hà Nội có chi phí xây dựng rất cao, lên tới vài tỷ đồng cho mỗi mét vuông làm đường.

1.

Tuyến đường Hoàng Cầu – Voi Phục được mệnh danh là con đường “đắt giá nhất hành tinh” với gần 3,5 tỉ đồng mỗi mét. Dự án có bề ngang rộng 50 m và chạy song song với đường Đê La Thành. Trong ảnh là đoạn Voi Phục (điểm cuối của dự án) dưới tuyến đường Nhổn – Ga Hà Nội.

2.

Theo dự kiến, trên dự án tuyến đường này sẽ hình thành 2 cầu vượt thông theo hướng vành đai 1 tại nút giao Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh và nút Giảng Võ – Láng Hạ. Tuy nhiên, dự án vẫn bị chậm tiến độ do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

3.

Đường Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái là con đường xếp thứ 2 trong top những con đường “đắt nhất hành tinh” ở Hà Nội. Mỗi mét mặt đường có giá khoảng 2 tỉ đồng. Tuyến đường bắt đầu từ ngã tư Lò Đúc – Trần Khát Chân – Kim Ngưu đến điểm giao với đê Nguyễn Khoái.

4.

Dự án tuyến đường này được phê duyệt năm 2005, tới tháng 12/2016 thì hoàn thành. Con đường dài gần 600 m, rộng 50 m. Tổng mức đầu tư là hơn 1 nghìn tỉ đồng, trong đó chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng là hơn 800 tỉ đồng.

5.

Đứng thứ 3 trong danh sách là đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) với 1,94 tỉ đồng mỗi mét mặt đường. Tuyến đường hoàn thành từ năm 2015, kết nối các tuyến đường của quận Cầu Giấy như đường Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy.

6.

Hệ thống cây xanh trải dài trên tuyến đường. Với đường Nguyễn Văn Huyên, giao thông tại khu vực này được cải thiện khá đáng kể.

8.

Đường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) đứng thứ 4 với giá 1,4 tỉ đồng mỗi mét mặt đường, được hoàn thành vào năm 2014. Tại thời điểm ấy, con đường này khi mới hoàn thành được mệnh danh là tuyến đường "đắt nhất hành tinh" của Hà Nội.

9.

Tuyến đường dài hơn 500 m nhưng có mức đầu tư hơn 800 tỉ đồng, trong đó 2/3 số tiền dùng để bồi thường giải phóng mặt bằng. Tại đây tập trung khá nhiều cửa hàng đồ ăn, shop quần áo,...

10.

1Xếp thứ 5 là đường Xã Đàn – Kim Liên (quận Đống Đa) thông xe năm 2010 với mức bồi thường đạt kỷ lục vào thời điểm đó là 1,16 tỉ đồng mỗi mét mặt đường.

11.

1Tuyến đường dài 550 m, rộng 50 m, gồm 2 làn, dải phân cách rộng 3 m. Tổng mức đầu tư hơn 600 tỉ đồng.

 

Vũ Đức Anh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Nicole Scherzinger khoe thân hình khỏe đẹp

Ở tuổi 42, thành viên nhóm Pussycat Dolls - Nicole Scherzinger vẫn sở hữu phom dáng chuẩn và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Ngày 25/10 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ dễ bị 'tiểu tam' chọc phá

Hôm nay, người tuổi Ngọ cần cẩn thận kẻo bị kẻ thứ 3 chọc phá; bạn cũng nên hạ bớt cái tôi của mình xuống khi nói chuyện với nửa kia.

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Xem thêm