Pháp Luật Plus - Ấn tượng hình ảnh diễu hành xe hoa, và nghi thức Phật giáo mừng Đại lễ Phật đản 2019 tại Hà Nội

Ấn tượng hình ảnh diễu hành xe hoa, và nghi thức Phật giáo mừng Đại lễ Phật đản 2019 tại Hà Nội

0
Sáng 17/5, BTS GHPGVN TP Hà Nội đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản 2019, kính mừng sự thành công của Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đông đảo các vị chức sắc, tăng ni, phật tử trên địa bàn.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Phúc Nguyên – Phó vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban tôn giáo chính phủ; Đại tá Nguyễn Tiến Trọng – Phó cục trưởng cục an ninh nội địa Bộ công an; ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng Ban tôn giáo thành phố Hà Nội; ông Bùi Quang Đồng – Trưởng phòng an ninh đối nội công an thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội... cùng các cơ quan chức năng, ban ngành của thành phố Hà Nội, quận Hà Đông, các quận huyện trên địa bàn thành phố và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương đã về tham dự buổi lễ.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc; Ban Dân vận Thành ủy; Văn phòng UBND thành phố… gửi lẵng hoa kính mừng Phật đản.

6

Thông qua thông điệp Phật đản PL2563 – DL2019 của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ – Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN nhắc đại chúng nhớ về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Việt Nam.

"Kỷ niệm ngày Phật đản là cơ hội để tất cả chúng ta cùng nhau suy ngẫm và tôn vinh giá trị tư tưởng nhân văn của Phật giáo.

Thông qua cuộc đời của Đức Phật, đã dạy chúng ta rằng, hạnh phúc thực sự của mỗi con người không phải chỉ tìm trong vật chất, mà thay vào đó, phải đi tìm sự an lạc trong tâm hồn. Soi chiếu với những tư tưởng, giáo lý cốt lõi cho thấy, Phật giáo có nhiều lợi thế trong việc tham gia với sứ mệnh lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững…".

12 (1)
4

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao tặng 30 suất quà (5 triệu đồng/suất) tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

7
9

Sáng cùng ngày, hàng trăm tăng ni, phật tử đã tham gia diễu hành xe hoa, và thực hiện các nghi thức Phật giáo.

10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

 

 

 

Hà Thư (T/H) - Ảnh: phatsuonline

Loading...

Bình luận

Loading...
“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

“Bệnh nhân số 0” Covid-19 - anh là ai?

0
Giải đáp câu hỏi dịch bệnh đã bắt đầu thế nào và lan rộng ra sao, thế nhưng đến nay vẫn chưa biết “Bệnh nhân số 0” Covid-19 là ai.
Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020

Toàn quân ra quân huấn luyện năm 2020

0
Nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của các lực lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tripadvisor vinh danh Đà Nẵng trong top Điểm đến thịnh hành thế giới 2020

TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web.

Sống có trách nhiệm thời dịch Covid - 19

Cách ly cũng là một biện pháp cần thiết để ngăn dịch bệnh không lan rộng ra. May mắn là không ít người dân đã có ý thức tốt về điều này.

Đà Nẵng tạm thời không nhận đặt phòng của du khách đến từ vùng dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Tạm thời không nhận booking đặt phòng của khách từ các vùng đã được xác định nhiễm dịch tại Hàn Quốc cho đến khi có thông báo kiểm soát được dịch.

ĐT Việt Nam vẫn làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31/3?

Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, sẽ diễn ra trong tháng 3 tới. Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến thi đấu trên sân khách Malaysia vào ngày 31/3.