Triệu hồi hơn 95.000 xe Tucson và Sonata ở Mỹ vì lỗi động cơ

Có tới 95.515 xe Hyundai Tucson và Sonata ở Mỹ phải triệu hồi do lỗi vòng bi của thanh kết nối dẫn đến nguy cơ cháy động cơ.

Cụ thể, tại Mỹ, Huyndai sẽ triệu hồi 82.268 xe Tucson và 13.247 xe Sonata đời 2017 trang bị động cơ Nu GDI công suất 2.0 lít, được sản xuất tại nhà máy Ulsan, Hàn Quốc.

Một tài liệu do Ủy ban An toàn giao thông Đường bộ Mỹ chỉ ra rằng, lỗi sản xuất có thể làm cho vòng bi kết nối bị mòn sớm dẫn đến động cơ phát ra tiếng gõ bất thường và đèn cảnh báo áp suất dầu.

1.

Hơn 95.500 mẫu xe Huyndai Tucson và Sonata 2017 sẽ bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này. (Ảnh: Carscoops)

Nếu xe hoạt động liên tục trong điều kiện này, lốc máy có thể bị hỏng, dẫn đến rò rỉ dầu và tiềm ẩn nguy cơ cháy động cơ. Tuy nhiên, nhiều khả năng, động cơ ngừng hoạt động trước khi xảy ra cháy. Nếu sự cố xảy ra ở tốc độ cao, nó có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Hyundai sẽ thông báo đến những chủ sở hữu bị ảnh hưởng để đưa xe đến đại lý kiểm tra. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng ổ trục nào, động cơ sẽ được thay thế bằng động cơ mới. Thủ tục sẽ được hoàn thành miễn phí và bất kỳ chủ sở hữu nào đã sửa chữa động cơ của họ sẽ được hoàn lại tiền.

Ngoài ra, tất cả các xe bị ảnh hưởng sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm điều khiển động cơ nâng cao với cảm biến phát hiện va chạm mới.

(Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/trieu-hoi-hon-95-000-xe-tucson-va-sonata-o-my-de-thay-the-dong-co-778093.html) 

Vương Liễu (dẫn lại theo Phương Ánh)  -  Theo Vietnamnet