Thi bằng lái xe A2 dành cho xe phân khối lớn cần lưu ý những gì?

Bằng lái xe lái xe phân khối lớn (A2) hiện nay đã khá phổ biến, để có được bằng lái xe A2 cần phải lưu ý những điều kiện cụ thể.

Hiện nay, phong trào chơi và sử dụng xe môtô phân khối lớn (PKL) đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Ngày càng nhiều thương hiệu xe môtô được phân phối chính hãng tại Việt Nam như Triumph, Ducati, KTM, BMW, Kawasaki, Yamaha và Honda. Do đó, nhu cầu lấy bằng lái A2 cũng tăng lên.

20210702_195517

Ảnh minh họa: Hoài Nam

Đối tượng được thi bằng lái xe A2

Theo quy định, bất đầu từ 1.3.2014, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đều được phép tham gia thi sát hạch cấp bằng lái xe A2. Như vậy, sẽ không có giới hạn về đối tượng người được thi bằng lái A2.

Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký thi

Về mặt hồ sơ, những người có nhu cầu thi lấy bằng lái xe A2 cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

Bộ hồ sơ, gồm Giấy đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe (Điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ theo mẫu); Giấy khám sức khoẻ; Ảnh thẻ kích thước 3x4. Số lượng: 6 ảnh; Bản sao giấy CMND hoặc thẻ căn cước; Bản sao bằng lái xe hạng khác (nếu có), trừ bằng A1 để sở GTVT sẽ tiến hành ghép các loại bằng lên 1 thẻ.

Sau khi đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ nói trên, các bạn có thể đóng tiền học phí và phí dự thi ngay tại trung tâm đăng ký. Hoàn thành xong bạn sẽ nhận được biên nhận, có nêu rõ ngày học luật, ngày và địa điểm thi.

Thanh Hòa