Đội CSGT TT CA huyện Đan Phượng thông tin về việc xử phạt công dân ra ngoài không có lý do chính đáng

Một người di chuyển từ Bắc Từ Liêm sang Đan Phượng với lý do đi rút tiền nhưng không chứng minh được lý do đã bị lập biên bản xử phạt

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin vào sáng 4/8, một công dân có tên N.A.T sinh sống tại phường Thường Cát (quận Bắc Từ Liêm) đi chợ nhưng hết tiền nên đi rút tiền tại trường Bách Nghệ Tân Hội (huyện Đan Phượng), vị trí giáp danh với phường Thượng Cát khoảng 1km thì gặp chốt CSGT và bị lập biên bản xử phạt.

1

Đồng chí Cảnh sát giao thông, Đội CSGT TT Công an huyện Đan Phượng lập biên bản xử phạt hành chính đối với công dân N.A.T

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Đại úy Bùi Quang Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện Đan Phượng cho biết, trường hợp trên trình bày với CGST lý do ra ngoài là đi chợ, có mang theo phiếu đi chợ của phường Thượng Cát, sau đó lại nói là đi rút tiền bên huyện Đan Phượng, mặc dù địa bàn quận Bắc Từ Liêm cũng có nhiều điểm ATM rút tiền.

"Trường hợp trên không chứng minh được mình đang đi rút tiền, không trình thẻ ngân hàng hay điều gì chứng minh người này ra ngoài thực hiện việc rút tiền. Do vậy, thực hiện theo tinh thần của Chỉ thị 17, huyện cách ly với huyện và yêu cầu người dân không ra ngoài khi không có lý do cấp thiết, CSGT trong lúc làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử phạt hành chính theo đúng quy định", Đại úy Bùi Quang Thắng thông tin. 

Đại úy Bùi Quang Thắng cũng cho biết thêm, tổ công tác thực thi nhiệm vụ đã quay lại video clip quá trình lập biên bản xử lý trường hợp của công dân N.A.T.

“Trường hợp trên đưa ra nhiều lý do khác nhau để đi qua được chốt. Tinh thần của tổ công tác là luôn tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận lợi nhưng phải thực hiện đúng quy định Chỉ thị 17 của Thành phố Hà Nội. Hiện nay, hàng ngày có nhiều người dân từ quận Bắc Từ Liêm sang địa phận huyện Đan Phượng đảm bảo đúng quy định”, Đại úy Bùi Quang Thắng chia sẻ.

Trong lúc tình hình dịch COVID 19 đang diễn ra phức tạp, thiết nghĩ, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần tự giác hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và UBND TP. Hà Nội chung tay đầy lùi dịch bệnh để cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Thanh Hòa - Vương Liễu