Đà Nẵng: Tạo 10.000 việc làm cho ngành du lịch đến năm 2020

0
Mục tiêu sau lễ ký kết tạo ra 10.000 việc làm trong 4 năm để phục vụ trong ngành du lịch, nhà hàng, ẩm thực, giải trí... của TP Đà Nẵng

Ngày 9/5, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Tập đoàn Empire và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng".

Tại buổi lễ, Tập đoàn Empire đã ký kết hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực với 5 trường Đại học, Cao đẳng tại TP Đà Nẵng gồm: Đại học Kinh tế, Đông Á, Duy Tân, Cao đẳng Pegasus, Cao đẳng Việt Úc. Đây là sự kiện lớn, khởi đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác, liên kết, phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch, nhà hàng, giải trí, ẩm thực giữa tập đoàn với các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên toàn thành phố.

Mở đầu cuộc họp, ông Trịnh Việt Hưng - phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire phát biểu: "Bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí, qua dự án Cocobay Đà Nẵng, tập đoàn mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng.

Mục tiêu quan trọng của chúng tôi là tới năm 2020 sẽ tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, xây dựng thêm hệ thống giao thông công cộng, phát triển triển trường học và nhiều chương trình giáo dục du lịch cải tiến cho miền Trung Việt Nam".

Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, giải trí... phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, giải trí... phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tiếp nối thành công sự kiện hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng vào ngày 21/5, Tập đoàn Empire sẽ tổ chức Ngày hội việc làm “Tự tin vào nghề - Tương lai tỏa sáng” dành cho người lao động trên cả nước và các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển nhân sự của mình.

Cụ thể, giai đoạn I từ tháng 7 - 9/2017, Tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án Cocobay Đà Nẵng, với nhân sự: khách sạn: 900 người; nhà hàng: 750 người; giải trí: 200 người và du lịch: 150 người.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết thêm, trong năm 2016, nguồn nhân lực ngành du lịch khá dồi dào, ước tính khoảng 23.000 người. Nguồn nhân lực khối khách sạn và hướng dẫn viên du lịch tăng khá cao.

Thách thức ở chỗ, chất lượng nguồn nhân lực du lịch ở Đà Nẵng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, đặc biệt thiếu những vị trí then chốt, có chất lượng cao.

Thực trạng kể trên ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực hiện nay là sinh viên thiếu môi trường thực tế để cọ xát, làm quen và trau dồi các kỹ năng nghề, trong khi lĩnh vực đặc thù này đòi hỏi cao về kinh nghiệm chuyên môn.

Cũng từ việc này, việc hợp tác giữa doanh nghiệp với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giải quyết nguồn nhân sự dư thừa cũng như nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành du lịch Đà Nẵng.

Sự kiện hợp tác quan trọng này sẽ góp phần mở ra hướng đi đầy triển vọng cho ngành dịch vụ du lịch tại TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung: mang đến cho sinh viên môi trường học tập thiết thực, được thực hành những kỹ năng, kiến thức từ giảng đường và quan trọng có định hướng rõ ràng cho con đường phát triển nghề nghiệp sau khi ra trường.

Không chỉ cung cấp lượng lớn cơ hội việc làm mà việc này còn định hướng trở thành một phần của quá trình đào tạo, đưa các cơ sở thực tế của doanh nghiệp thành nơi đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên.

Theo thỏa thuận, đôi bên cùng liên kết hỗ trợ và phối hợp tổ chức các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, thực tập - kiến tập - học việc nhằm nâng cao chất lượng sinh viên và tạo cơ hội phát triển cho những tài năng trẻ.

Từ đó, đạt mục tiêu xa hơn là giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự chất lượng cao cho ngành du lịch TP Đà Nẵng.

10 sinh viên nhận học bổng đầu tiên sau khi lễ ký kết diễn ra.
10 sinh viên nhận học bổng đầu tiên sau khi lễ ký kết diễn ra.

Tập đoàn cũng đã trao tặng 10 suất học bổng các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Quỹ học bổng này sẽ được duy trì hàng năm nhằm hỗ trợ, khích lệ những sinh viên giỏi, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong cuộc sống, đồng thời theo sát và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp với những trường hợp đặc biệt.  

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế