Pháp Luật Plus - Yêu cầu xử lý dứt điểm trạm thu phát sóng mọc trái phép trên đất công trình thuỷ lợi

Yêu cầu xử lý dứt điểm trạm thu phát sóng mọc trái phép trên đất công trình thuỷ lợi

0
Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thuỷ lợi Nam Đuống rà soát và xử lý các trường hợp vi phạm trên đất công trình thuỷ lợi.
Tin nên đọc

Mới đây Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đã ban hành văn bản xử lý tình trạng vi phạm pháp luật về thuỷ lợi gửi Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thuỷ lợi Nam Đuống.

Theo đó, thời gian vừa qua tình trạng vi phạm pháp luật về thuỷ lợi trên địa bàn khu vực Nam Đuống diễn ra ngày càng phức tạp nhưng không được phát hiện kiến nghị xử lý kịp thời như: Vi phạm xây dựng Trạm thu phát sóng thông tin di động tại khu vực trạm bơm Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành; Trạm thu phát sóng tại bờ kênh tiêu C2 tiếp giáp kênh Đông Côi - Đại Quảng Bình.

bts2-1544435110

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa - Nguồn Tạp chí Thương hiệu và Công luận

Vi phạm xây dựng các cống qua kênh tưới C16 tại K2+197 và 3 cống trên kênh tiêu C17 huyện Thuận Thành; vi phạm của Công ty cổ phần bê tông cống sông Đáy trên tuyến kênh tiêu S5a; Vi phạm tự ý lắp đặt đường ống bơm cát qua cống và trong lòng kênh tưới trạm bơm Vạn Ninh huyện Gia Bình.

Đặc biệt có trường hợp vi phạm còn do sự đồng thuận của Xí nghiệp khai thác công trình thuỷ lợi.

Để chấn chỉnh tình trạng trên Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn yêu cầu Chủ tịch Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thuỷ lợi Nam Đuống thực hiện.

Kiểm tra, rà soát tất cả các trường hợp vi phạm trên địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiện toàn hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, thống kê cụ thể toàn bộ các trường hợp vi phạm mà các tổ chức, cá nhân thuộc Công ty đã tự ý cho thuê, mướn mặt bằng để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật về thuỷ lợi tương tự nêu trên và tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm liên quan. Báo cáo trước ngày 15/5/2022.

2

Trụ sở Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thuỷ lợi Nam Đuống.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc, Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thuỷ lợi Nam Đuống, xung quanh việc khắc phục, xử lý những sai phạm nêu trên.

"Thực hiện văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh giao. Vừa qua, trọng tâm Công ty có làm rõ việc cho thuê đất, công ty quản lý một số điểm lĩnh vực nội hạt trong khu quản lý. Công ty có 1 số cái là bên viễn thông đặt vấn đề và đã ký hợp đồng cho thuê. Tiền thu được từ việc cho thuê thì tiền này hạch toán vào mục thu chi khác của Công ty, đưa vào ngân sách Nhà nước, phần nguồn thu khác.

Thời điểm này Công ty vẫn còn 3 cột (cột thu phát sóng). Trong đó trên địa bàn huyện Thuận Thành 2 cột, huyện Lương Tài 1 cột.

Trong đó phải kể đến cột thu, phát sóng ở thôn Cửu Yên, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành có vấn đề liên quan chính quyền địa phương. Vấn đề là trạm bơm Cửu Yên thì do Công ty xây nhưng trạm phát sóng này thì Hợp đồng với Xí nghiệp.

Sau khi lại có tranh chấp lại có kiện cáo với địa phương, địa phương muốn thu tiền. Thông qua HĐND, đề nghị Xí nghiệp Thuận Thành chấm dứt, đưa về xã. Bên viễn thông thì lại ký hợp đồng với xã, giờ thì xã đang thu tiền. Về vi phạm này Ban lãnh đạo công ty đã họp nhiều lần với bên viễn thông và yêu cầu có văn bản đồng ý của lãnh đạo tỉnh, nếu không công ty sẽ yêu cầu tháo dỡ và di dời.

Liên quan đến kiểm điểm về những sai phạm trên thì chúng tôi Hội đồng thi đua khen thưởng của Công ty sẽ họp, phê bình tập thể, cá nhân".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook