Pháp Luật Plus - Yêu cầu thu hồi 29ha đất Đà Nẵng bán cho Vũ nhôm

Yêu cầu thu hồi 29ha đất Đà Nẵng bán cho Vũ nhôm

0
TAND TP Hà Nội có văn bản sửa chữa, bổ sung bản án sơ thẩm ngày 13/1, trong đó yêu cầu UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29 ha dự án đô thị Đa Phước.

Mới đây, TAND TP Hà Nội có văn bản gửi cơ quan chức năng thông báo sửa chữa, bổ sung bản án sơ thẩm ngày 13/1 của TAND TP Hà Nội trước đó đã tuyên, liên quan phiên xử Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và các đồng phạm.

Trong văn bản, TAND TP Hà Nội nêu rõ: "Giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước".

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Anh Hùng)

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Anh Hùng)

Bên cạnh đó, trong văn bản TAND TP Hà Nội cũng nhắc đến việc giao cho UBND TP Đà Nẵng cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại 2 dự án: Dự án Khu dân cư An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, diện tích 13.088,17m2 và Dự án Khu nhà ở Phú Gia Compound, số 126 Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, diện tích 20.093m2.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, năm 2011 ông Văn Hữu Chiến (khi ấy là cựu Chủ tịch Đà Nẵng) ký quyết định thu hồi và giao khu đất 29 ha này cho Công ty CP Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ, với giá 87 tỷ đồng. Định giá trong cáo trạng cho thấy, khu đất này năm 2011 có giá 4.788 tỷ đồng, vụ việc đã gây thiệt hại lớn cho Nhà nước.

Liên quan đến vụ án này, 20 trong số 21 bị cáo hầu tòa phiên sơ thẩm đã có đơn kháng cáo. Riêng ông Nguyễn Văn Cán (Cựu Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) không kháng cáo, do ở phiên sơ thẩm đã được miễn trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"./.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Trọng Phú/VOV.VN

Loading...

Bình luận

Loading...

Mai Phương qua đời sau gần 2 năm chống chọi ung thư phổi

Thông tin từ phía gia đình diễn viên Mai Phương vừa cho biết nữ diễn viên vừa qua đời vào tối 28/3 do bệnh ung thư phổi di căn lên tim.

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.