Pháp Luật Plus - Yên Bái: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Du Hạ vì cho học sinh đi học vào ngày 1/5

Yên Bái: Xem xét kỷ luật hiệu trưởng trường TH&THCS Phong Du Hạ vì cho học sinh đi học vào ngày 1/5

0
Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên cho biết sẽ xem xét và có hình thức xử lý phù hợp đối với tập thể cá nhân có liên quan.
Tin nên đọc
Trường Tiểu học và THCS Phong Dụ Hạ (huyện Văn Yên, Yên Bái). Nguồn: Tuổi trẻ&Pháp luật.

Trường Tiểu học và THCS Phong Dụ Hạ (huyện Văn Yên, Yên Bái). Nguồn: Tuổi trẻ&Pháp luật.

Ngày 4/5/2019 Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên đã ban hành văn bản số 159/BC-UBND báo cáo về việc Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ tổ chức dạy và học vào ngày 1/5/2019.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về việc Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ tổ chức việc dạy và học vào ngày 1/5/2019, Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc.

Qua xác minh vụ việc cho thấy, Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ tổ chức dạy học vào học vào ngày 1/5/2019 là có thật.

Đồng chí Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ lý giải việc này là do thực tế Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ có 2 cấp học (tiểu học và THCS) nên thông thường vào ngày Thứ Bảy việc dạy và học của cấp THCS vẫn diễn ra bình thường, việc bố trí học bù vào Thứ Bảy chỉ áp dụng đối với học sinh tiểu học, nếu cấp THCS phải làm bù thì phải làm cả vào ngày Chủ Nhật. Mặt khác, do đang trong thời gian cuối năm học 2018-2019 có rất nhiều công việc quan trọng như: ôn tập cho học sinh lớp 9; phụ đạo học sinh yếu kém các khối 6,7,8; ôn tập kiểm tra cuối năm;… và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác nên nhà trường đã chỉ đạo triển khai kế hoạch dạy học vào ngày 1/5/2019, việc làm trên được toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhất trí, không có ý kiến gì.

Trong báo cáo giải trình gửi Phòng Giáo dục và Đạo tạo, Ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ đã thừa nhận việc tổ chức dạy học trong ngày 1/5/2019 là do nhà trường tự bố trí, không xin ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ cũng thừa nhận việc là trên là không đúng quy định của Nhà nước và không chấp hành Thông báo số 190/TB-UBND ngày 23/4/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về việc nghỉ lễ và làm bù trong dịp 30/4 và 1/5/2019. Đồng chí xin nhận khuyết điểm, trách nhiệm và xin nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên khẳng định, việc tổ chức dạy học vào ngày 1/5/2019 của Trường TH&THCS Phong Dụ Hạ là sai quy định. Về sự việc trên, Ủy ban nhân dân huyện Văn Yên cho biết sẽ xem xét và có hình thức xử lý phù hợp đối với tập thể cá nhân có liên quan.

Trước đó, ngày 1/5/2019 Tuổi trẻ & Pháp luật đã thông tin trong bài viết: "Yên Bái:Trường Tiểu học & THCS Phong Dụ Hạ bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ 1/5".

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, học sinh trường Tiểu học & THCS Phong Dụ Hạ, (tại xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), mặc dù ngày 1/5/2019 (thứ 4) là ngày nghỉ lễ Quốc tế lao động theo quy định của Nhà nước và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường lại đề nghị cán bộ giáo viên sắp xếp lịch đi học cho các em học sinh của trường đi học.

Ghi nhận của PV tại trường Tiểu học và THCS Phong Dụ Hạ, cả ngày lễ Quốc tế lao động (1/5), tất cả học sinh trường đều đi học, ngoài ra, cán bộ, giáo viên trường cũng phải đi dạy mà không được nghỉ như các trường khác.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tú Anh - Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.