Yên Bái: Xả lũ thủy điện làm một học sinh lớp 4 tử vong

0
Vào khoảng trưa ngày 7/10, do xả lũ bất ngờ thủy điện Vực Tuần khu vực xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái đã khiến 1 cháu bé tử vong.

Theo người dân cho biết khoảng hơn 12h trưa ngày 7/10, tại khu vực thủy điện Vực Tuần xã Cát Thịnh huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Nguyên nhân xác định ban đầu do thủy điện Vực Tuần xả lũ bất ngờ.

Người nhà nạn nhân và người dân kéo đến trụ sở thủy điện Vực Tuần (ảnh Tây Bắc 24h).
Người nhà nạn nhân và người dân kéo đến trụ sở thủy điện Vực Tuần (ảnh Tây Bắc 24h).

Sau khi tan học cháu Sùng A Sâu cùng hai bạn đi về nhà. Nhìn thấy dòng suối cạn nên ba cháu quyết định vượt suối về nhà. Đến khu vực giữa suối Cát Thịnh cách thủy điện Vực Tuần 3m thì bất ngờ thủy điện xả lũ. Dòng nước đã cuốn trôi một cháu bé. Hai cháu còn lại đi cùng bạn may mắn thoát nạn do đi chậm nên chỉ đến dìa suối.

Cũng theo người dân cho biết cháu bé xấu số tên Sùng A Sâu (SN 2007) là học sinh lớp 4 trường tiểu học Cát Thịnh khi đi học về đi qua suối thì bị nước cuốn trôi dẫn tới tử vong.

Sau đó một số người nhà cháu bé cùng người dân đã tập trung tại cơ quan thủy điện Vực Tuần yêu cầu làm việc và đền bù thỏa đáng.

Theo ông Đinh Trọng Quyết-Trưởng công an xã Cát Thịnh cho biết: "Sự việc diễn ra vào khoảng trưa ngày 10/7 do xả lũ thủy điện Vực Tuần đã khiến một cháu bé tử vong. Hiện sự việc đang được công an huyện Văn Chấn điều tra làm rõ. Người nhà cháu bé đang yêu cầu đền bù nhưng phía thủy điện Vực Tuần chưa có mặt".

Hiện cơ quan chức năng huyện Văn Chấn đã vào cuộc và đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

Hướng đi bền vững trong khủng hoảng

0
Sân thượng, ban công, các khu đất trống... trở thành nơi “tăng gia” chính của các cư dân Beirut (Lebanon), khi giá lương thực ngày một tăng cao.

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm