Pháp Luật Plus - Yên Bái: Khởi tố hiệu trưởng và hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh

Yên Bái: Khởi tố hiệu trưởng và hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh

0
Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, (Trạm Tấu, Yên Bái) bị bắt khi đang bán 6 tấn gạo của học sinh.

Công an huyện Trạm Tấu, Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công về tội "Tham ô tài sản".

Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)
Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)

Theo thông tin ban đầu xác định, ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã bản Công để chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền mà hai ông Vinh và ông Tuyến bán 6 tấn gạo nói trên được 42 triệu đồng, tuy nhiên hai ông mới nộp cho cơ quan công an được 38 triệu đồng, còn 4 triệu hai ông này nói bỏ ra thuê người bốc vác nên cơ quan chức năng chưa thu hồi được..

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện và điều tra, cơ quan CSĐT – Công an huyện Trạm Tấu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Vinh và ông Vũ Đức Tuyến.

Theo một vị lãnh đạo huyện Trạm Tấu cho biết, việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ và xử lý các đối tượng theo quy định.

N. Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.