Yên Bái: Khởi tố hiệu trưởng và hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh

0
Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, (Trạm Tấu, Yên Bái) bị bắt khi đang bán 6 tấn gạo của học sinh.

Công an huyện Trạm Tấu, Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công về tội "Tham ô tài sản".

Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)
Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)

Theo thông tin ban đầu xác định, ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã bản Công để chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền mà hai ông Vinh và ông Tuyến bán 6 tấn gạo nói trên được 42 triệu đồng, tuy nhiên hai ông mới nộp cho cơ quan công an được 38 triệu đồng, còn 4 triệu hai ông này nói bỏ ra thuê người bốc vác nên cơ quan chức năng chưa thu hồi được..

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện và điều tra, cơ quan CSĐT – Công an huyện Trạm Tấu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Vinh và ông Vũ Đức Tuyến.

Theo một vị lãnh đạo huyện Trạm Tấu cho biết, việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ và xử lý các đối tượng theo quy định.

N. Trường

Loading...

Bình luận

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”

0
Một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Xem thêm