Yên Bái: Khởi tố hiệu trưởng và hiệu phó bán 6 tấn gạo của học sinh

0
Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, (Trạm Tấu, Yên Bái) bị bắt khi đang bán 6 tấn gạo của học sinh.

Công an huyện Trạm Tấu, Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến, là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công về tội "Tham ô tài sản".

Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)
Bắt quả tang hiệu trưởng và phó hiệu trưởng bán 6 tấn gạo của học sinh. (Ảnh minh họa: Nguồn Dân trí)

Theo thông tin ban đầu xác định, ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã bản Công để chi tiêu cá nhân.

Tổng số tiền mà hai ông Vinh và ông Tuyến bán 6 tấn gạo nói trên được 42 triệu đồng, tuy nhiên hai ông mới nộp cho cơ quan công an được 38 triệu đồng, còn 4 triệu hai ông này nói bỏ ra thuê người bốc vác nên cơ quan chức năng chưa thu hồi được..

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện và điều tra, cơ quan CSĐT – Công an huyện Trạm Tấu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Đăng Vinh và ông Vũ Đức Tuyến.

Theo một vị lãnh đạo huyện Trạm Tấu cho biết, việc bán gạo xảy ra trong quá trình dọn kho ở trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công, khi số gạo đang được bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ và xử lý các đối tượng theo quy định.

N. Trường

Bình luận

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế