Xưởng gạch thách thức chính quyền: Phó Chủ tịch huyện Thạch Hà khẳng định xử nghiêm!

0
Trước tình trạng xưởng gạch không nung lấn đường, gây ô nhiễm môi trường bất chấp quy định, hoạt động thách thức chính quyền ở xã Thạch Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khẳng định huyện sẽ kiên quyết lý nghiêm!
Xưởng gạch thách thức chính quyền: Phó Chủ tịch huyện Thạch Hà khẳng định xử nghiêm!

Liên quan đến vụ việc xưởng gạch không nung của Công ty CP xây lắp và thương mại Thái Phát (thôn Tân Tiến, xã Thạch Tân) bất chấp quy định, hoạt động ngang nhiên xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, lấn chiếm đất công, lấn chiếm hành lang đường gây mất an toàn giao thông… gây bức xúc trong nhân dân, thách thức sự cứng rắn của chính quyền địa phương mà Báo Đời sống & Tiêu dùng đã đăng tải, ông Ngô Văn Tân - Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Hà khẳng định: “Quan điểm của huyện là phải xử lý quyết liệt, dứt điểm, tránh để tình trạng kéo dài gây ảnh hưởng đến địa phương. Tôi sẽ giao cho phòng Tài nguyên & Môi trường huyện cùng anh em xuống kiểm tra và xã phối hợp xử lý”.

Trong khi đó, ông Hoàng Việt Hùng – Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Thạch Hà cho biết: UBND xã Thạch Tân đã làm văn bản báo cáo gửi cho UBND huyện về việc xử lý xưởng gạch này, hiện huyện đang tích cực xem xét xử lý.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Thạch Hà đã thực hiện kiểm tra và xác định xưởng sản xuất gạch block không nung đang trên diện tích đất của UBND xã quản lý; việc làm nhà xưởng, sản xuất gạch tại khu vực nói trên vi phạm luật đất đai, môi trường.

 “UBND huyện yêu cầu UBND xã Thạch Tân làm việc với ông Thái Bảo Giang để yêu cầu dời dọn toàn bộ nhà xưởng, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, gạch block không nung tại trước ngày 25/6 . Bên cạnh đó UBND huyện Thạch Hà cũng giao cho Phòng Tài nguyên & Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng kiểm tra đất đai, môi trường, xây dựng hướng dẫn, đôn đốc UBND xã Thạch Tân trong quá trình thực hiện. Nếu sau thời gian trên hộ gia đình và xã không hoàn thành việc dời dọn, hoàn trả lại mặt bằng thì sẽ tham mưu UBND huyện xử lý các vi phạm của cá nhân, tổ chức liên quan”, UBND huyện Thạch Hà yêu cầu.

Chỉ đạo của huyện đã rõ nhưng đến hết ngày 25/6 và thực tế cho đến nay, xưởng gạch trên vẫn không chấp hành mà vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng.

Phước An/ Báo Đời sống tiêu dùng

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm