Xử vụ Lẫm - Quyết: Đại diện Viện Kiểm sát đề nghị trả hồ sơ, điều tra lại

0
Với những mâu thuẫn chưa được cơ quan điều tra và cấp sơ thẩm làm rõ, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã đề hủy toàn bộ án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra, xét xử lại vụ vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết.
Anh91.

Phiên tòa phúc thẩm xét xử vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết. Ảnh: MD

Chiều 11.5, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm và vợ là Phạm Thị Quyết về hành vi Lạm dụng tin nhiệm chiếm đoạt tài sản, Hội đồng xét xử đã xét hỏi bị hại là ông Đỗ Văn Tới và vợ là bà Lê Thị Tuyết (trú tại TP.Thái Bình).

Trước đó, vợ chồng bị cáo cho rằng mình không thế chấp xe ô tô Camry BKS 17A – 9966 để vay hai khoản tiền 400 triệu đồng (năm 2013) và 500 triệu đồng (năm 2016), đồng thời khẳng định đã trả đủ hai khoản tiền trên cho ông Đỗ Văn Tới, giấy biên nhận trả tiền đã bị Nguyễn Xuân Đường lấy đi khi đối tượng này chiếm giữ công ty Lâm Quyết (tháng 10.2017).

Trong khi đó, ông Đỗ Văn Tới khẳng định, hai khoản tiền nói trên, vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết vẫn chưa trả ông. Ngoài ra, còn khoản khác vợ chồng Lẫm - Quyết nợ vợ ông lên đến hơn 1 tỉ đồng.

Sau khi nghe xét hỏi các bị cáo, bị hại và nhân chứng, đại diện Viện Kiểm sát cấp cao tại Hà Nội nhận định: Quá trình điều tra có nhiều mâu thuẫn, cần làm rõ bản chất cụ thể, các mối quan hệ để xác định xem các bị cáo Lẫm - Quyết có tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” hay không.

Trước lời khai của vợ chồng bị cáo Lẫm - Quyết và các nhân chứng, đặc biệt là lời khai của Nguyễn Xuân Đường - đại diện Viện Kiểm sát cho rằng đây là một trong yếu tố bị cáo dựa vào đó để cho rằng mình bị oan trong việc xử lý vụ “Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” của vợ chồng Đỗ Văn Tới. Lời khai mâu thuẫn giữa bị hại Đỗ Văn Tới với vợ chồng bị cáo Nguyễn Văn Lẫm cũng cần được làm rõ.

Do đó, đại diện Viện Kiểm sát thấy rằng tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay không có cơ sở cũng như chưa thể khắc phục thiếu sót trên, nhất là vấn đề về đối chất giữa bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Vì vậy cần thiết một lần nữa kiểm tra lại hệ thống chứng cứ, hành vi phạm tội của các bị cáo để làm rõ việc gian dối của các bị cáo Lẫm và Quyết có trước hay sau khi giấy tờ thế chấp đối với từng hợp đồng, cũng như hợp đồng với ngân hàng cho vợ chồng Lẫm Quyết vay tiền.

Để bảo đảm chắc chắn hành vi phạm tội của các bị cáo, bảo đảm khách quan chính xác, xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật tránh oan sai, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử hủy toàn bộ án sơ thẩm, trả lại hồ sơ để điều tra xét xử lại.

Mai Chi - Đặng Luân  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm