Pháp Luật Plus

Xử phạt nhiều trường hợp thông tin sai sự thật về phòng chống dịch

0
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Cà Mau, Trà Vinh... đã xử phạt nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Anh152.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: Nguyễn Lân/TTXVN)

Ngày 1/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Đức Chí (sinh năm 1984, địa chỉ tại tổ 1, khu 6B, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) vì tung tin sai sự thật về vận động ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, tối 31/3, Vũ Đức Chí đã đăng tải thông tin trên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: “Thành phố Cẩm Phả bắt mỗi gia đình ủng hộ 50.000 phòng, chống covid theo mọi người có đúng không, trong khi ai cũng đang phải vật lộn với cơm áo gạo tiền không làm được gì vẫn phải tiêu."

Qua xác minh, cơ quan chức năng khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. Việc vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là hoàn toàn do người dân tự nguyện, không phải bắt buộc.

Căn cứ mức độ vi phạm và quy định của pháp luật, Ủy ban Nhân dân thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Vũ Đức Chí 12,5 triệu đồng.

Liên quan đến xử lý vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 31/3, lực lượng chức năng của huyện vùng cao Ba Chẽ đã lập biên bản xử lý 10 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt 200.000 đồng.

Hiện, tỉnh Quảng Ninh có 4 địa phương là hai thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, 2 huyện Tiên Yên và Ba Chẽ áp dụng “giờ giới nghiêm” sau 22 giờ, hạn chế người dân ra đường. Những người ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị cách ly tại các nhà văn hóa vì vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố Hạ Long đã xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm quy định này.

Cùng ngày, Công an huyện Bắc Mê phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 8 đối tượng, mỗi đối tượng bị phạt từ 10 triệu đến 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Cũng trong ngày 1/4, Công an tỉnh Trà Vinh, Công an huyện Càng Long vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Ngọc Thanh (27 tuổi, ngụ ấp 8, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) với số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Chiều 1/4, tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với một chủ tài khoản trên mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19./.

Phóng viên  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm