Pháp Luật Plus - Xử phạt người đăng tin không đúng về giá vải thiều Lục Ngạn

Xử phạt người đăng tin không đúng về giá vải thiều Lục Ngạn

0
Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã xác minh và lập biên bản xử phạt đối với cá nhân đăng tải video lên mạng xã hội thông tin không đúng về vải thiều Lục Ngạn.
Cán bộ công an làm việc với ông T.V.Q (bên phải). (Ảnh Báo Bắc Giang)

Cán bộ công an làm việc với ông T.V.Q (bên phải). (Ảnh Báo Bắc Giang)

Theo đó, ông T.V.Q (SN 1980) ở xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã đăng tải trên mạng xã hội Youtube có nhan đề "Vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay 5k, 1kg 20/6/2022". Trong video dùng những lời lẽ thiếu tính xây dựng như: “Lục Ngạn vỡ trận”; “Người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt, khá là đau đớn…”; “Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết”…

Đoạn video trên đã gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến việc tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn. 

Qua xác minh, Công an huyện Lục Ngạn đã xác định người đăng tải video là ông T.V.Q (SN 1980) ở xã Biển Động, huyện Lục Ngạn. Làm việc với cơ quan công an, ông Q thừa nhận đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Ông Q cam kết gỡ bỏ video đã đăng tải và sẽ đăng video để cải chính thông tin. Công an huyện lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 5 triệu đồng đối với ông T.V.Q (theo điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP). 

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook