Xử phạt đối tượng chia sẻ thông tin bịa đặt về dịch bệnh Covid-19

0
Thanh tra Sở TT&TT tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà T.T.N với số tiền 5.000.000đ, đồng thời gỡ bỏ thông tin vi phạm.
12

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Biên Hòa xử lý vi phạm.

Sáng 20/9, Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) về hành vi vi phạm hành chính sử dụng mạng xã hội Facebook cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt.

Trước đó, ngày 15/9 bà T.T.N (ngụ tại xã Long Hưng, TP. Biên Hòa) đã đăng tải thông tin liên quan đến dịch bệnh Covid-19 với thông tin chưa qua kiểm chứng, dùng mạng xã hội Facebook bằng trang cá nhân của mình đăng bài viết với nội dung “Mọi người ơi…nguồn tin 9xac..bọn này 50 đứa hôm qa test duong tính rồi đó ( cong nhan của Donacoop đó) .tại Long Hưng minh.

Làm việc với cơ quan chức năng bà T.T.N đã nhận thức về hành vi vi phạm của mình và thừa nhận “đây là bài viết do tôi đăng tải trên trang cá nhân của tôi kèm theo hình ảnh do tôi chụp bằng điện thoại. Mục đích do ở nhà không đi làm, chỉ đăng lên chứ không cố tình và không biết, nếu biết là sai thì đã không làm như vậy”.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà T.T.N với số tiền 5.000.000đ, đồng thời gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Bà Nguyễn Thanh Hương - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai cho biết: “trước những diễn biến và tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội, lập nhiều tài khoản đăng tải, tung tin, giật tít, chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây hoang mang cho người dân và trong công tác phòng chống dịch bệnh của các cơ quan chức năng”.

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tăng cường rà soát, phát hiện tin giả, tin sai sự thật cùng phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kịp thời xác minh, điều tra các đối tượng cung cấp, tung tin sai sự thật để ngăn chặn, xử lý các nội dung vi phạm trên.

Trước những diễn biến về tin giả trên mạng xã hội trong thời gian dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang trong dư luận. Ngày 23/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn số 2765/BTTTT –TTH&TTĐT về việc tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng, yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Người dân khi phát hiện tin giả cần thông báo, phản ánh về Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam bằng cách thức như sau: Truy cập trang thông tin điện tử https://tingia.gov.vn, gửi email online.abei@mic.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 18008108.

Duy Trường

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế