Xử phạt Công ty Free Land 100 triệu đồng, tịch thu 9 phương tiện vì khai thác khoáng sản không phép

0
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty Free Land 100 triệu đồng, tịch thu 5 xe tải có chở cát trên xe và 4 xe cuốc.

Chiều 10/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Cổ phần Free Land (Công ty Free Land).

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty Free Land số tiền 100 triệu đồng, tịch thu 275 mét khối cát san lấp đã khai thác, vận chuyển ra ngoài (quy đổi thành tiền là hơn 23 triệu đồng); tịch thu 5 xe tải đã qua sử dụng có chở cát trên xe, 4 xe cuốc và một dàn bơm hút dùng để khai thác cát không phép.

1-3-0915

Công ty Cổ phần Free Land đã lợi dụng việc dọn dẹp thực bì để khai thác khoáng sản không phép.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu buộc Công ty Free Land phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, trước đó, huyện Xuyên Mộc đã phát hiện Công ty Free Land lợi dụng dọn dẹp thực bì để tổ chức khai thác khoáng sản bên trong dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land (gọi tắt là dự án Free Land) tại khu vực Láng Hàng, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Cụ thể, ngày 11/5, cơ quan chức năng của huyện Xuyên Mộc đã tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty  Free Land đã lợi dụng việc dọn dẹp thực bì để khai thác khoáng sản (cát san lấp) tại khu đất thực hiện dự án Free Land trái với nội dung đã được cho phép của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại công văn 4128/UBND-VP  về việc phát dọn, vận chuyển thực bì tại dự án Free Land.

Tại dự án Free Land, lực lượng chức năng đã phát hiện một công trường khai thác cát trái phép bên trong dự án Free Land. Tại hiện trường là một hồ nước sâu, bên dưới có một máy bơm cát loại siêu công suất. Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng toàn bộ các hoạt động vi phạm, đồng thời tạm giữ các tang vật, phương tiện gồm: 10 xe ô tô tải, 4 xe quốc, một dàn bơm hút cát để phục vụ xác minh làm rõ.

Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Công an huyện đo đạc, tính toán khối lượng khoáng sản đã bị khai thác trái phép. Kết quả đo đạc, xác minh tại dự án Free Land đã bị khai thác cát với khối lượng lên đến 4.447,92m3.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Ngọc Hiếu - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Chờ đợi điều gì khi UEFA Champions League trở lại?

UEFA Champions League đã chính thức công bố lịch trở lại.

Man City - Real Madrid: Canh bạc tất tay

Vòng 1/8 Champions League (2h ngày 8/8). Đoàn quân HLV Zidane bị dồn vào thế chơi tất tay trong tình cảnh không còn gì để mất.

Văn Hậu: “Đội tuyển Việt Nam sẽ gây bất ngờ với cả thế giới”

Chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về 1 năm thi đấu tại Hà Lan cũng như giấc mơ dự World Cup của bóng đá Việt Nam.

Xem thêm