Pháp Luật Plus - Xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm người khác trên Facebook

Xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm người khác trên Facebook

0
Ngày 17-2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa lập biên bản xử lý hành chính một trường hợp là Quàng Thị D (39 tuổi), trú tại TP Điện Biên Phủ về hành vi sử dụng mạng xã hội (Facebook) để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Theo điều tra, do chị D nghi ngờ chồng mình có mối quan hệ tình cảm với chị M ở Điện Biên, nên đã sử dụng tài khoản facebook “Ngan Nguyên” xúc phạm nhân phẩm chị M.

Cơ quan Công an ghi lời khai người vi phạm, lập hồ sư xử lý.
Cơ quan Công an ghi lời khai người vi phạm, lập hồ sư xử lý.

Sau khi bị bôi nhọ trên mạng xã hội, chị M đã làm đơn trình báo cơ quan Công an. Qua xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập chị D đến trụ sở để làm việc.

Tại đây, chị D đã thừa nhận hành vi vi phạm như sau: Khoảng tháng 2-2016, D nghi ngờ chồng mình và chị M có quan hệ tình cảm, nên đã nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu chấm dứt quan hệ.

Cùng với đó, D đã sử dụng tài khoản “Ngan Nguyên” để viết và kèm theo ảnh cá nhân chị M đăng lên các trang mạng xã hội để bình luận nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị M.

Căn cứ lời khai và tài liệu thu thập, Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Quàng Thị D về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” với mức tiền phạt 7,5 triệu đồng.

N.L  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

Giới trẻ cần những 'người dẫn đầu'

0
Ai cũng đều phải đứng trước những lựa chọn. Với những người trẻ, càng ít những lựa chọn tốt đẹp, họ càng dễ sa đà vào lối sống sai lầm.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.

Cộng đồng mạng "nổi đóa" với nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không mặc quần khi biểu diễn

Hành động "xúc phạm" trang phục truyền thống Việt Nam của Kacey Musgraves đã khiến cộng đồng mạng "nổi đóa".