Xử phạt 2 cá nhân đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0
Vừa qua, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân đã cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền hơn 12 triệu đồng.

Trước đó, ngày 24/7, Công an thị xã Phú Mỹ tiến hành làm rõ hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức đối với bà H.T. T.L (SN 1999, TX Phú Mỹ) và bà N.T.C.H (SN 1975, TX Phú Mỹ).

Vừa qua, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân đã cung cấp, chia sẽ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền hơn 12 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành làm rõ hành vi của 2 cá nhân đăng tải, chia sẽ thông tin sai sự thật.

Qua công tác theo dõi tình trên không gian mạng, Công an Thị xã Phú Mỹ phát hiện 2 tài khoản Facebook tên H.H và H.T.TL đã chia sẻ bài viết với nội dung thông tin một người đàn ông ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị “phạt 2 triệu đồng” vì vi phạm Chỉ thị 16, người này nói ra đường để lấy nước, nuôi vịt, đây là thông tin bịa đặt không đúng sự thật nhằm xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của Lực lượng Công an xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc khi tiến hành tuần tra xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 21/7/2021.

v2,

 

Hành vi chia sẻ bài viết của bà H.T. T.L và N.T.C.H đã vi phạm theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 của Nghị định số 15/ 2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Qua làm việc, hai cá nhân này thừa nhận hành vi vi phạm của mình, đồng thời tự cam kết không tái phạm và có đăng tải bài viết đính chính lên trang facebook cá nhân.

Minh Trường – Quốc Toàn

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm