Xử phạt 1 trường hợp rao bán "thẻ chống virus" trên facebook ở Quảng Ninh

0
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt N.T.K.T, trú phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả có vì hành vi quảng cáo sản phẩm "Thẻ chống virus" trên facebook.

Ngày 18/4, thông tin từ công an tỉnh Quảnh Ninh cho biết, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh  vừa ra quyết định xử phạt N.T.K.T, trú tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả có vì hành vi quảng cáo sản phẩm "Thẻ chống virus" trên facebook.

b5b34d95ebde118048cf

Chủ trang facebook tại cơ quan công an.

Trước đó, qua công tác rà soát, đơn vị chức năng Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện thêm trường hợp rao bán thẻ "chống virus" trên mạng xã hội facebook với các công dụng thần thánh được giới thiệu như như: "bảo vệ cơ thể trước nguy cơ tấn công của virus, vi khuẩn", "ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh, cảm cúm"...  

Một số cá nhân đang cố tình lợi dụng diễn biến của dịch bệnh để rao bán các sản phẩm chưa được nghiên cứu chứng minh, "thổi phồng" công dụng thực tế, không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành... nhằm trục lợi.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp là chị N.T.K.T, vì hành vi quảng cáo sản phẩm "Thẻ chống virus" không có tài liệu chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.

Mức phạt đối với chị N.T.K.T là 10 triệu đồng (Xử lý theo Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo).

Trước đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt 1 trường hợp là anh N.B.T., chủ hộ kinh doanh H.N.N.Đ (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long).

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhật ký những chuyến đi

Nhật ký những chuyến đi

0
Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

5 cầu thủ đươc gọi lên ĐTQG trẻ nhất: Văn Hậu số 2, ai số 1?

Khoác áo ĐTQG từ rất sớm vì sở hữu tài năng xuất chúng. Chúng ta sẽ cùng điểm qua xem đâu là cầu thủ trẻ nhất được gọi lên đội tuyển.

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Xem thêm