Xử lý nghiêm vụ hành hung nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

0
Ngày 14/1, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang củng cố hồ sơ liên quan đến vụ việc đánh nhân viên an ninh Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Sự việc xảy ra vào ngày 11/1, khi anh Nguyễn Văn Điệp, hiện là nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô - Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại khu vực trước sảnh E, Nhà ga T1 (Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài) phát hiện chị Trần Thị Lý (47 tuổi) trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, vào khu vực tầng 1 sảnh E, Nhà ga T1 chèo kéo 2 hành khách đi taxi trái quy định. 

Anh Nguyễn Văn Điệp sau khi bị hành hung.
Anh Nguyễn Văn Điệp sau khi bị hành hung.

Anh Điệp yêu cầu chị Lý không được chèo kéo hành khách. Tuy nhiên, chị Lý không chấp hành và đi đến chỗ Hoàng Văn Trường (30 tuổi), ở thôn Tân Trại, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn (bạn của Lý) đang đứng gần đó. Anh Điệp tiếp tục yêu cầu hai người đi ra khỏi bãi đỗ xe nhưng Trường và Lý không chấp hành và lao vào đánh nạn nhân. 

Sau đó, Trường bỏ chạy về hướng thôn Tân Trại, xã Phú Cường. Lý đi đến chỗ để xe máy của mình mở khóa chống trộm bánh trước, thì anh Điệp yêu cầu ở lại. Lý không chấp hành, dùng tay phải cầm chiếc khóa trên đánh vào miệng anh Điệp làm nạn nhân gãy 4 chiếc răng. 

Ngay lúc này, Công an Đồn Sân bay Quốc tế Nội Bài, cùng lực lượng An ninh hàng không Nội Bài có mặt, bắt giữ và áp giải Lý về trụ sở Đồn Công an Sân bay Quốc tế Nội Bài làm việc. Trường đã bỏ chạy thoát. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra hành vi phạm tội của Trần Thị Lý và Hoàng Văn Trường. Trần Thị Lý bị tạm giữ hình sự về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và truy bắt Hoàng Văn Trường theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 13/1, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ đã yêu cầu: UBND TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung nhân viên hàng không theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/1. 

Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các địa phương, cơ quan liên quan chấn chỉnh hoạt động đưa đón khách tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và các Cảng hàng không trong cả nước, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hoạt động “cò mồi”, “taxi dù” tại các cảng hàng không, giữ vững an ninh trật tự, an toàn hàng không. Đồng thời, xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm xử lý nghiêm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng này.

Thùy Linh

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm