Pháp Luật Plus - Xử lý fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng

Xử lý fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng

0
Cơ quan chức năng xử lý quản trị viên fanpage Tin nóng Đà Nẵng đăng tin sai liên quan vụ án giết người man rợ trên địa bàn.

Ngày 13/02, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông N.T.Đ (SN 1997 – quản trị viên trang fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, liên quan đến vụ án người Trung Quốc giết hại đồng hương tại Đà Nẵng.

Quản trị viên fanpage Tin nóng Đà Nẵng (trái) làm việc cơ quan công an.

Quản trị viên fanpage Tin nóng Đà Nẵng (trái) làm việc cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 07/02, N.T.Đ. đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc.

Sau đó, Đ. sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua xác minh, cơ quan an ninh xác định người trong hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là bà L.M.T (SN 2000, quê quán thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Hiện tại bà T. đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan, không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Hình ảnh quản trị viên fanpage Tin nóng Đà Nẵng đăng không đúng sự thật liên quan vụ án.

Hình ảnh quản trị viên fanpage Tin nóng Đà Nẵng đăng không đúng sự thật liên quan vụ án.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, ông N.T.Đ đã khóa trang fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Tại cơ quan công an, Đ. khai nhận hiện tại đang là sinh viên theo học một trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mặc dù đã được phổ biến các kiến thức pháp luật từ nhà trường, nhưng bản thân còn thiếu trách nhiệm trong việc kiểm chứng nguồn thông tin đã dẫn đến vi phạm pháp luật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân và gia đình bà L.M.T.

Bản thân ông N.T.Đ mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi bà L.M.T cùng gia đình.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.