Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường

0
Thời điểm được phát hiện, cháu bé được quấn trong một chiếc áo và chăn cũ, bé nặng hơn 3kg.

Thông tin từ UBND xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên lề đường.

14e2ebafbeed57b30efc

Bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn được quấn trong chiếc áo và chăn cũ. (Ảnh: Truyền hình Nghệ An)

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 21/9, một người dân trú xóm 6 (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) đi hái rau thì nhìn thấy một bọc màu đen. Tò mò mở ra, người này giật mình nhìn thấy bên trong có bé trai sơ sinh.

Thời điểm được phát hiện, cháu bé được quấn một chiếc áo và chăn cũ. Người dân đã báo tin vụ việc cho chính quyền địa phương. Bé trai được đưa lên Trạm Y tế xã để cắt rốn, qua kiểm tra sức khỏe cháu bé ổn định. Bé trai nặng hơn 3kg, rất kháu khỉnh.

Hiện chính quyền xã đang giao cho Trạm Y tế chăm sóc cháu bé, đồng thời vận động ủng hộ tiền sữa nuôi cháu bé để làm các thủ tục theo quy định.

Diệu Nhi

Bình luận

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

5 điều nhất định phải thử tại Glasgow

0
Glasgow, thuộc Scotland, là một địa điểm du lịch hoàn hảo với phong cảnh đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú và sự thân thiện của người dân.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế