Xin lỗi người bị truy tố oan về tội Giao cấu với trẻ em

0
Việc truy tố oan đã làm ảnh hưởng đến vật chất, tinh thần của ông Trần và những người trong gia đình.

Ngày 17/11, VKSND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi xin lỗi công khai đối với ông Nguyễn Trần (ngụ xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Công khai xin lỗi ông Trần. (Ảnh: báo Người đưa tin)
Công khai xin lỗi ông Trần. (Ảnh: báo Người đưa tin)

Ông Trần bị truy tố oan sai về tội “Giao cấu với trẻ em”. Theo đó, VKSND Đồng Nai trình bày rằng việc truy tố oan đã làm ảnh hưởng đến vật chất, tinh thần của ông Trần và những người trong gia đình nên VKSND tỉnh xin lỗi ông Trần và gia đình.

Trước đó vào năm 2003, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai nhận định ông Trần có hành vi giao cấu với một bé gái 12 tuổi khiến bé này mang thai nên bắt tạm giam ông Trần.

Đến năm 2006 VKSND Đồng Nai ra cáo trạng truy tố ông Trần về tội Giao cấu với trẻ em nhưng Tòa án tỉnh Đồng Nai đưa vụ án ra xét xử thì đã trả hồ sơ vì cho rằng còn nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ.

Năm 2008, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định đình chỉ điều tra vì hết thời hạn điều tra nhưng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Trần.

Cũng trong thời gian này, bé gái 12 tuổi đã sinh con nên lực lượng chức năng tiến hành giám định ADN và kết luận ông Trần không phải là cha đứa trẻ.

Năm 2016, ông Trần khởi kiện ra TAND huyện Xuân Lộc và yêu cầu VKSND tỉnh Đồng Nai bồi thường 1 tỷ đồng vì truy tố oan ông.

Tuy nhiên, về số tiền bồi thường thì theo đại diện VKSND Đồng Nai, cơ quan này tổ chức xin lỗi, cải chính công khai đối với ông Trần. Về việc bồi thường, cơ quan này đang chờ sự phán quyết của TAND huyện Xuân Lộc.

Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm