Pháp Luật Plus - Xét xử vụ tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành

Xét xử vụ tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành

0
Ngày 9-1, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành...

Toà đã tuyên phạt Cheng SiYuan (SN 1981) 1 năm 6 tháng tù, Tong Chun Qiao (SN 1980) và Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978) 7 tháng 2 ngày tù cùng về tội tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng, Cheng Si Yuan và Tong Chun Qiao là người có quốc tịch Trung Quốc và cùng tạm trú tại quận 11, TP.HCM. Ngày 6-6-2018 Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 11 bất ngờ kiểm tra địa chỉ tạm trú này, Tiệm game 189 và bắt quả tang tại đây đang tổ chức đánh bạc.

Có nhiều người đang tham gia chơi bằng hình thức trò chơi điện tử ăn thua bằng tiền. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ số tiền 99.400.000 đồng.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo điều tra, tháng 12-2017, Cheng SiYuan được Cheng Xin (hiện đang ở Trung Quốc) thuê làm tổng quản lý tại tiệm game 189 và được trả lương tháng.

Đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Lâm Vinh (sinh năm 1972, ngụ quận 11, TP.HCM). Vinh khai được một người đàn ông Trung Quốc không rõ lai lịch thuê đứng tên trên giấy phép kinh doanh của tiệm game này với giá 3.000.000 đồng/tháng.

Cheng SiYuan giữ vai trò là quản lý tại điểm game, tuyển dụng nhân viên, các hoạt động thu chi, trực tiếp bán điểm, đổi tiền cho các “con bạc”. Cheng SiYuan thuê Tong ChunQiao vào làm việc cho mình…

Tham gia vào việc tổ chức đánh bạc này còn có Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978, ngụ quận 11, TP.HCM) Sơn được Cheng SiYuan thuê làm quản lý 5 quầy thu ngân, kết toán sổ sách thu chi cuối ngày….

Từ ngày 18-5-2018 đến ngày 5-6-2018, tiệm game 189 đã thu lợi bất chính tổng số tiền là hơn 932 triệu đồng.

Đối với các bị cáo bị truy tố về tội đánh bạc HĐXX đã cân nhắc tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh đã cho các bị cáo được hưởng án treo. Đáng chú ý, bị ra tòa về tội đánh bạc lần này có cả 1 bà nội trợ, 1 sinh viên năm cuối... 

Minh Vương  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Loading...

Bình luận

Loading...
Thế giới những chuyện độc đáo

Thế giới những chuyện độc đáo

0
Máy bay nát đầu, biến phân chó thành gạch, đám ma người sống, cụ bà 70 tuổi đạp xe.. là những chuyện hy hữu đã xảy ra trên thế giới.

Độc đáo Tết ăn than của người Giẻ Triêng

Khi cây đót trên rừng trổ đòng cũng là lúc người Giẻ Triêng lục tục chuẩn bị ăn Tết.

Độc đáo cỗ Tết cúng thịt chuột

Khi những cành hoa mận nở trắng xóa bên bờ rào, cộng đồng người Dao Tiền lại gỡ thịt chuột trên gác bếp xuống, sửa soạn mâm cỗ cúng tổ tiên...

Tết Hà Nội xưa và nay

Hà Nội là đất kinh kỳ, là trung tâm văn hóa Việt nên Tết Nguyên đán cũng có những nét rất riêng, mang đậm bản sắc văn hóa người Tràng An.

Đặc sắc cờ người nơi đất võ

Mỗi dịp đầu xuân, nhiều địa phương ở tỉnh Bình Định lại rộn ràng với môn thể thao cờ người.

Link liên kết