Xét xử vụ tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành

0
Ngày 9-1, TAND TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc do người Trung Quốc điều hành...

Toà đã tuyên phạt Cheng SiYuan (SN 1981) 1 năm 6 tháng tù, Tong Chun Qiao (SN 1980) và Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978) 7 tháng 2 ngày tù cùng về tội tổ chức đánh bạc.

Theo cáo trạng, Cheng Si Yuan và Tong Chun Qiao là người có quốc tịch Trung Quốc và cùng tạm trú tại quận 11, TP.HCM. Ngày 6-6-2018 Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp với Công an Quận 11 bất ngờ kiểm tra địa chỉ tạm trú này, Tiệm game 189 và bắt quả tang tại đây đang tổ chức đánh bạc.

Có nhiều người đang tham gia chơi bằng hình thức trò chơi điện tử ăn thua bằng tiền. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ số tiền 99.400.000 đồng.

Các bị cáo tại tòa.
Các bị cáo tại tòa.

Theo điều tra, tháng 12-2017, Cheng SiYuan được Cheng Xin (hiện đang ở Trung Quốc) thuê làm tổng quản lý tại tiệm game 189 và được trả lương tháng.

Đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Lâm Vinh (sinh năm 1972, ngụ quận 11, TP.HCM). Vinh khai được một người đàn ông Trung Quốc không rõ lai lịch thuê đứng tên trên giấy phép kinh doanh của tiệm game này với giá 3.000.000 đồng/tháng.

Cheng SiYuan giữ vai trò là quản lý tại điểm game, tuyển dụng nhân viên, các hoạt động thu chi, trực tiếp bán điểm, đổi tiền cho các “con bạc”. Cheng SiYuan thuê Tong ChunQiao vào làm việc cho mình…

Tham gia vào việc tổ chức đánh bạc này còn có Huỳnh Bảo Sơn (SN 1978, ngụ quận 11, TP.HCM) Sơn được Cheng SiYuan thuê làm quản lý 5 quầy thu ngân, kết toán sổ sách thu chi cuối ngày….

Từ ngày 18-5-2018 đến ngày 5-6-2018, tiệm game 189 đã thu lợi bất chính tổng số tiền là hơn 932 triệu đồng.

Đối với các bị cáo bị truy tố về tội đánh bạc HĐXX đã cân nhắc tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh đã cho các bị cáo được hưởng án treo. Đáng chú ý, bị ra tòa về tội đánh bạc lần này có cả 1 bà nội trợ, 1 sinh viên năm cuối... 

Minh Vương  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.