Xét xử vụ 8 người tử vong do chạy thận: Đề nghị triệu tập nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình

0
Luật sư tại phiên xử bác sĩ Hoàng Công Lương đề nghị triệu tập ông Trương Quý Dương - nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Ngày 15/5, TAND TP Hòa Bình phiên xử vụ án 8 người tử vong do sự cố chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình xảy ra vào ngày 29/5/2017.

Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong vụ án này, 3 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực BV đa khoa tỉnh Hòa Bình) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, cán bộ phòng vật tư) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) về tội vô ý làm chết người.

Ngay từ đầu phiên tòa, thư kí phiên tòa cho biết ông Trương Quý Dương, cựu giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, người được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan đã tiếp tục vắng mặt lần thứ hai.

Khi được trình bày quan điểm về điều này, nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị TAND TP Hoà Bình triệu tập ông Trương Quý Dương để làm rõ trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác chung của BV, trong đó có việc sử chữa, mua sắm vật tư y tế của khoa hồi sức tích cực và đơn nguyên thận nhân tạo. Sự vắng mặt của ông Dương sẽ làm khó khăn trong việc làm sáng tỏ nhiều tình tiết quan trọng.

Toàn cảnh phiên xét xử.
Toàn cảnh phiên xét xử.

Đồng thời, các luật sư cũng đề nghị tòa triệu tập người có thẩm quyền của Bộ Y tế để làm rõ việc ban hành quy trình và các chức danh của bệnh viện, từ đó xác định trách nhiệm của các bị cáo và những người liên quan.

Người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các bị cáo cũng đề nghị triệu tập hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hòa Bình để làm rõ tính đúng đắn đối với hoạt động chuyên môn của bác sĩ Lương khi xảy ra sự cố, làm rõ việc phân cấp và thẩm quyền kí hợp đồng, có hay không việc chuộc lợi gây hậu quả nghiêm...

Về điều này, HĐXX cho biết đối với yêu cầu triệu tập một số cá nhân như các luật sư trình bày, tòa đã triệu tập lần thứ hai nhưng vẫn vắng mặt. Việc vắng mặt nói trên tòa sẽ xem xét và giải quyết trong quá trình xét xử.

Vụ tai biến chạy thận tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình xảy ra vào khoảng 8h ngày 29/5/2017 khiến 8 bệnh nhân tử vong.

Cơ quan điều tra sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can. Ngày 22/2 vừa qua, Viện KSND tỉnh Hoà Bình ra quyết định truy tố 3 bị can, trong đó BS Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư của BV đa khoa tỉnh Hoà Bình) bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng;

Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh bị truy tố tội vô ý làm chết người.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm