Pháp Luật Plus - Xét xử nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận

Xét xử nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Thuận

0
Ông Nguyễn Chí Khánh ký chi quyết toán thuê Hội trường, đặt suất ăn với số tiền 315 triệu đồng, nhưng chi phí thực tế là 213 triệu đồng...
Ông Nguyễn Chí Khanh tại tòa. (Ảnh: báo Bình Thuận)
Ông Nguyễn Chí Khanh tại tòa. (Ảnh: báo Bình Thuận)

Vừa qua, TAND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Chí Khanh — nguyên Chủ tịch hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Bình Thuận bị truy tố về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 1/2011 đến cuối tháng 9/2014, bà NTD (đã mất) là Kế toán trưởng Hội VHNT tham mưu trình cho ông Khanh ký duyệt thanh quyết toán các hồ sơ khống để bù vào các khoản chi không có hóa đơn, chứng từ…

Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Khánh còn ký chi quyết toán 8 Hợp đồng thuê Hội trường, đặt suất ăn liên hoan Hội nghị với Khách sạn và đã được chấp nhận thanh toán với số tiền 315 triệu đồng, nhưng chi phí thực tế là 213 triệu đồng.

Ông Khanh cũng đã ký thanh quyết toán tăng số người đi và ngày đi của 32 chuyến sáng tác tại các địa phương trong và ngoài tỉnh với số tiền gần 1,5 tỷ đồng, nhưng thực chi cho các chuyến đi theo chế độ quy định là 863 triệu đồng, số còn lại đã gây thiệt hại cho ngân sách trên 580 triệu đồng.

Dù biết hành vi trên là vi phạm các quy định về quản lý tài chính, nhưng ông vẫn đồng ý ký duyệt thanh quyết toán chi ngân sách cho 12 chuyến đi sáng tác tại các địa phương, nhưng thực tế là không có tổ chức đi sáng tác với số tiền quyết toán khống gần 400 triệu đồng.

Sau khi trừ chi phí hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các Chi hội, phân hội và các Hội viên với số tiền gần 100 triệu đồng, số tiền còn lại 290 triệu đồng ông Khanh đã biển thủ dùng mục đích cá nhân.

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Chí Khanh không thừa nhận tội danh như cáo buộc mà cho rằng ông ký khống các chứng từ thanh toán theo sự tham mưu của kế toán (bà NTD) và sự đề nghị của một số người khác. Nhận thấy có nhiều tình tiết cần làm rõ nên Hội đồng xét xử đã tuyên trả hồ sơ.

Ngọc Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.