Xét xử giám đốc thẩm vụ ông lão 77 tuổi dâm ô trẻ em được hưởng án treo

0
Liên quan đến vụ án ông lão 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, hôm nay, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao mở phiên xử giám đốc thẩm.

Ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xử giám đốc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (ngụ TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội dâm ô với trẻ em theo kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Như Pháp luật Plus đã nhiều lần đưa tin, vào ngày 17/5, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em.

Sau đó, TAND Cấp cao tại TP HCM đã có kháng nghị giám đốc thẩm nêu rõ bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, đúng người nhưng chưa đúng tội.

Vì lẽ đó, TAND Cấp cao yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời, yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện.

Nội dung vụ án cho biết, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Kết quả điều tra của cơ quan công an xác định, ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Tại phiên phúc thẩm ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

Sau đó, HĐXX đã tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em. Đây là bản án khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày qua.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Vì sao giọng hát tình ca của Michael Bublé lại “ăn khách” đến vậy?

Michael Bublé là cái tên không còn là cái tên xa lạ với khán giả yêu âm nhạc trong vòng 2 thập kỷ qua.

Yoshoku - Món ăn đậm chất tinh hoa Nhật Bản

Yoshoku là có nguồn gốc từ phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.

Truyện Kiều thời 4.0 - “kịch bản” thách thức tài năng các nghệ sĩ

Những năm gần đây, Truyện Kiều được chuyển thể sang nhiều loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo, mới lạ, mang hơi thở thời 4.0.

Anh có biết con gái cảm thấy tổn thương khi nào không?

Anh có biết vào thời khắc nào, dù vô tình hoặc cố ý, anh khiến cô ấy cảm thấy bị tổn thương? Nếu đã yêu, thì hãy yêu một cách chân thành…

Xem thêm