Pháp Luật Plus - Xét xử giám đốc thẩm vụ ông lão 77 tuổi dâm ô trẻ em được hưởng án treo

Xét xử giám đốc thẩm vụ ông lão 77 tuổi dâm ô trẻ em được hưởng án treo

0
Liên quan đến vụ án ông lão 77 tuổi dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, hôm nay, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao mở phiên xử giám đốc thẩm.

Ngày 1/6, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên xử giám đốc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (ngụ TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội dâm ô với trẻ em theo kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Như Pháp luật Plus đã nhiều lần đưa tin, vào ngày 17/5, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em.

Sau đó, TAND Cấp cao tại TP HCM đã có kháng nghị giám đốc thẩm nêu rõ bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, đúng người nhưng chưa đúng tội.

Vì lẽ đó, TAND Cấp cao yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời, yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện.

Nội dung vụ án cho biết, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy có hành vi dâm ô với 4 trẻ em tại khu chung cư Lakeside (phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu).

Kết quả điều tra của cơ quan công an xác định, ông Thủy dâm ô với 4 bé gái. Trong đó, 2 bé có đủ chứng cứ buộc tội ông Thủy, 2 trường hợp còn lại đang được điều tra.

Tại phiên phúc thẩm ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định các bằng chứng cho thấy ông Thủy có hành vi dâm ô với 1 bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ nên tòa chấp nhận một phần bản kháng cáo của bị cáo.

Sau đó, HĐXX đã tuyên giảm án cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em. Đây là bản án khiến dư luận đặc biệt quan tâm trong những ngày qua.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

0
Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Những câu chúc Tết hay, nhiều ý nghĩa dịp xuân Canh Tý 2020

Chúng ta cùng tham khảo những lời chúc mừng năm mới Canh Tý ngắn gọn nhưng ý nghĩa.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Link liên kết