Xét xử đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng

0
Hội đồng xét xử tuyên mức án 36 năm tù cho 7 đối tượng tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Ngày 15/4, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tiến hành xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú trái phép để tổ chức đánh bạc qua mạng internet.

Theo cáo trạng, vào giữa tháng 5/2020, Xiao Hai Hong (SN 1995, quốc tịch Trung Quốc) được bạn rủ sang Việt Nam để tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đánh bạc qua mạng internet với mức lương 8.000 nhân dân tệ/tháng.

Để sắp xếp nơi ở trước, Xiao Hai Hong liên lạc với Nguyễn Thị Yến (SN 1995, quê Quảng Bình), để hỏi thuê nhà tại Đà Nẵng. Yến nhận lời và liên hệ nhờ Lê Thị Toàn (SN 1983, quê Hà Tĩnh) đứng ra thuê 2 căn nhà tại 88 Hà Kỳ Ngộ và 20 Nguyễn Đức An.

Chiều 27/5/2020, Xiao Hai Hong nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, đến Đà Nẵng và được Yến, Toàn bố trí nơi ở. Sau đó, từ ngày 25/6 đến 18/7/2020, Xiao Hai Hong câu kết cùng Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm, với tổng số 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.

z2437579324078_e58890734e16b67bc4ba4e42364a4ff2

Tòa tuyên mức án 36 năm tù cho 7 đối tượng tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Chen Jia Wen (SN 1999), Wei Jian (SN 1984), Xiao Wen Pei (SN 1994) và Xiao Bing Bing (SN 1989, đều là người Trung Quốc) là những người đã giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc dẫn dắt số người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo danh sách những người Trung Quốc Xiao cung cấp, đối tượng kết bạn qua mạng xã hội, lôi kéo họ đánh bạc qua mạng internet và gửi thông tin cho A Lei để chiếm đoạt tiền.Trong ngày 21 và 25.7.2020, Xiao, Toàn sợ bị công an kiểm tra nhà nên gọi Yến điều xe đưa người Trung Quốc đi trốn.

Lúc này công an đã kiểm tra ráo riết, nhưng Toàn vẫn còn ham kê khống tiền thuê nhà 37 Trần Đức Thông lên 30 triệu đồng/tháng, hưởng lợi 18 triệu đồng/tháng. Trong ngày 14 và 15/8/2020, Công an TP Đà Nẵng phát hiện 14 người Trung Quốc tại căn nhà 88 Hà Kỳ Ngộ (phường Mân Thái, quận Sơn Trà); trong khi tại nhà 20 Nguyễn Đức An (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) có 2 người Trung Quốc. Tất cả 16 người này đều lưu trú không thị thực.

Bị cáo Lê Thị Toàn dù biết rõ 14 người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép, nhưng vì vụ lợi nên vẫn sắp xếp chỗ ở. Còn Yến giúp Xiao Hai Hong mua nhiều điện thoại, sim để các đối tượng người Trung Quốc đang lưu trú trái phép dụ dỗ, lôi kéo người khác đánh bạc qua mạng internet nhằm chiếm đoạt tiền.

Trong việc cho thuê nhà, Yến thu lợi bất chính 10 triệu đồng, Toàn thu lợi bất chính 51 triệu đồng. Trong việc mua bán sim điện thoại, Yến thu lợi bất chính 1,7 triệu đồng.

Ngoài ra, dù biết Wang Qing Lin và Su Jin Shu không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh Việt Nam, nhưng Yến cùng Toàn vẫn tổ chức cho 2 người này ở lại trái phép tại nhà trên đường Trần Đức Thông và Nguyễn Đức An. Sau đó, Yến thu lợi bất chính thêm số tiền 9 triệu đồng, Toàn thu lợi 110 triệu đồng.

Tại tòa, Xiao Hai Hong khai nhận nhập cảnh trái phép cũng như việc được một người Trung Quốc giao 100 triệu đồng để trang trải các chi phí. Các bị cáo khác thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội theo đúng cáo trạng truy tố.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Xiao Hai Hong 10 năm tù, Nguyễn Thị Yến 10 năm 6 tháng tù, Lê Thị Toàn 7 năm tù, Chen Jia Wen 2 năm tù, Wei Jian và Xiao Wen Pei cùng 2 năm 6 tháng tù, Xiao Bing Bing 1 năm 6 tháng tù.

Đồng thời, phạt Yến, Toàn mỗi người 20 triệu đồng và nộp lại toàn bộ số tiền đã thu lợi bất chính; trục xuất các bị cáo người Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chấp hành xong án.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm