Pháp Luật Plus - Xe tải hung hãn quần thảo khu du lịch sinh thái Vân Long

Xe tải hung hãn quần thảo khu du lịch sinh thái Vân Long

0
Bất chấp quy định số lượt xe chở đất đá ngày càng tăng, phóng nhanh vượt ẩu, có tải trọng lớn, chở cồng kềnh và che đậy không kĩ càng khiến đất, đá văng xuống đường, nhiều khối đá có kích thước lớn rơi vào khu vực quầy bán đồ lưu niệm gây nguy hiểm cho người dân và du khách.

Video: Sống khổ vì bụi, người dân dùng đá tảng chặn đoàn xe tải hung hãn.

Sau khi Phapluatplus.vn có bài phản ánh “Sống khổ vì bụi, người dân dùng đá tảng chặn đoàn xe tải hung hãn”, về việc xuất hiện đoàn xe tải chở đất, đá thường xuyên chạy qua trạm du lịch Vân Long gây cản trở hoạt động du lịch, mất an toàn cho du khách và nhân dân trong khu du lịch.

Được biết, đoàn xe này là của Công ty TNHH Thiên Phú. Ngày 01/03/2016 Công ty TNHH Thiên Phú đơn vị vận tải thi công san lấp mặt bằng cụm công nghiệp xã Gia Vân đã có quy định chung về điều kiện xe chạy và vật liệu san lấp tại cụm công nghiệp xã Gia Vân.

Theo đó công ty Thiên Phú đã yêu cầu các tài xế bảo đảm tốc độ xe chạy từ bến thuyền du lịch đến bãi san lấp không vượt quá 10km/h.

Xe vận chuyển phải che bạt kín; Mặt đường phải tưới nước giữ độ ẩm để chống bụi; tuyệt đối không để đá văng xuống đường; Giờ cao điểm tan trường và họp chợ xe chỉ được chạy tốc độ 5 km/h; vật liệu san lấp không được dùng đá có kích thước từ 40cm trở lên.

Thế nhưng theo phản ánh nhiều người dân số lượt xe chở đất đá ngày càng tăng, tình trạng phóng nhanh vượt ẩu thường xuyên diễn ra.

Các xe thường trở quá tải trọng, chở cồng kềnh và che đậy không kĩ càng khiến đất, đá văng xuống đường, nhiều khối đá có kích thước lớn rơi vào khu vực quầy bán đồ lưu niệm gây nguy hiểm cho người dân và du khách.

Đoàn xe vượt quá tải trọng khiến đường xe sụt lún.
Đoàn xe vượt quá tải trọng khiến đường xe sụt lún.

Xe chạy với tuần xuất cao hơn và vào những giờ cao điểm trước cổng trường học gây mất an toàn cho học sinh vào những giờ cao điểm tan trường, có tải trọng lớn bất chấp quy định làm hư hỏng mặt đường trên đê và gây ồn ào, ô nhiễm môi trường không khí trong khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Vân Long bất chấp những quy định.

Theo quan sát của phóng viên vào ngày 5/3/2016, bất chấp quy định các xe tải vẫn nối đuôi nhau quần thảo trên tuyến đường huyết mạch dẫn khu du lịch Vân Long.  

Chiều ngày 7/3/2016 phóng viên phapluatplus.vn đã làm việc với UBND xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Trao đổi với phóng viên ông Đinh Văn Thỏa  phó chủ tịch UBND xã Gia Vân xác nhận có tình trạng trên và đã trao đổi với doanh nghiệp vận tải Thiên Phú để giải quyết.

Nhưng khi được hỏi về việc đoàn xe của  Công ty TNHH Thiên Phú có được lưu thông trên tuyến đường du lịch trước khu du lịch sinh thái Vân Long hay không thì ông này trả lời không thuộc thẩm quyền quản lý của UBND xã Gia Vân.

Biển báo tải trọng cho phép 12 tấn bị phớt lờ khiến người dân bức xúc.
Biển báo tải trọng cho phép 12 tấn bị phớt lờ khiến người dân bức xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên đất đá được vận chuyển từ bãi đá Gia Thanh về thi công san lấp mặt bằng cụm công nghiệp xã Gia Vân (cạnh UBND xã Gia Vân) để giảm bớt thời gian di chuyển và tránh việc kiểm tra trọng tải của cơ quan chức năng nên đoàn xe tải đã lựa chọn đi tắt qua đoạn đường du lịch tại khu du lịch sinh thái Vân Long, trong khi trọng tải quy định trên tuyến đường này là 12 tấn.  

Chỉ đến khi ban quản lý khu du lịch sinh thái Vân Long cấm đường vào chiều 7/3 để phục vụ công tác chuẩn bị cho đoàn làm phim "Kong: Skull Island" về quay phim tại đây vào 9/3 thì đoàn xe quá tải này mới chuyển hướng sang tuyến đường chính theo đúng quy định. 

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Quách Hà Đương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.