Xác định danh tính nhóm thanh niên “trình diễn” phản cảm ở Đà Lạt

0
Nhóm thanh niên mặc những trang phục hở hang thể hiện tiết mục trình diễn dị hợm, phản cảm gây bức xúc cho cộng đồng mạng những ngày vừa qua.

Ngày 25/11, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã xác định được 3 thanh niên có liên quan trong vụ biểu diễn gây phản cảm ở khu phố đi bộ trên địa bàn.

Danh tính 3 thanh niên gồm: N.L.N (20 tuổi, trú tại TP.Đà Lạt)- người hóa trang trong trang phục màu trắng; P.N (22 tuổi, ngụ TP HCM)- người hóa trang trong trang phục màu đỏ và N.N.V (30 tuổi, trú tại TP Đà Lạt)- người quay phim.

Tại cơ quan công an, N.L.N khai nhận, mục đích ban đầu nhằm đưa một loại hình nghệ thuật mới và sự tự do trong sáng tạo đến với TP Đà Lạt.

Clip trình diễn phản cảm của nhóm thanh niên trên.

Cách đây khoảng 1 tháng, N.L.N bắt đầu làm chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố. Quá trình làm, đối tượng có nhờ P.N tham gia múa phụ họa. Về trang phục, N.L.N tự thiết kế với các phụ liệu là chai nước, lồng chim…

Đến tối ngày 22/11 vừa qua, nhóm biểu diễn trên phố đi bộ thì bị Công an Phường 1, TP Đà Lạt yêu cầu dừng hoạt động.

Tiếp tục, nhóm đã di chuyển ra bãi đất trống ở quảng trường Lâm Viên và quay phần nhạc còn lại trong khoảng 10 phút. N.L.N dự tính sau khi hoàn tất việc quay phim, sẽ đăng chương trình biểu diễn này lên Facebook cá nhân. Tuy nhiên, khi bị cơ quan chức năng can thiệp, N.L.N đã dừng phát tán những hình ảnh, clip nói trên.

Trong ngày 25/11, Phòng Văn hóa thông tin TP Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.L.N về hành vi mặc trang phục phản cảm trình diễn ở phố đi bộ.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục triệu tập 2 người còn lại lấy lời khai, tùy mức độ vi phạm để xử lý.

Gia Hân

Bình luận

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Xem thêm