Pháp Luật Plus - Vướng lùm xùm, Đạt Phương vẫn trúng thầu hơn 1.600 tỷ đồng

Vướng lùm xùm, Đạt Phương vẫn trúng thầu hơn 1.600 tỷ đồng

0
Theo thống kê, trong năm 2016, Công ty CP Đạt Phương (Hà Nội) đã trúng thầu khá nhiều gói thầu quy mô lớn tại nhiều địa phương trong cả nước. Tổng giá trị trúng thầu trong năm 2016 của nhà thầu này là hơn 1.600 tỷ đồng.

Một số gói thầu có quy mô lớn mà Công ty CP Đạt Phương đã trúng thầu với tư cách là nhà thầu độc lập có thể kể đến là: Gói thầu Xây dựng mới các hạng mục giai đoạn 1 của Dự án Đầu tư xây dựng công trình đường Trung tâm đoạn 3 - Khu vực Bãi Trường và các đường nhánh tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Gói thầu có giá hơn 762 tỷ đồng; nhà thầu đã trúng thầu với mức giá gần 739 tỷ đồng.

Gói thầu quy mô lớn thứ hai mà Công ty CP Đạt Phương đã trúng thầu trong năm 2016 là Gói thầu Thi công xây dựng công trình cầu C16 thuộc Dự án Tuyến đường số 02 (đoạn từ nút N25 đến nút N28) và cầu C16 Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh. Với giá dự thầu hơn 318 tỷ đồng, chỉ giảm hơn 1,5 tỷ đồng so với giá gói thầu (hơn 320 tỷ đồng), Công ty CP Đạt Phương đã trở thành nhà thầu thực hiện gói thầu này.

Vướng lùm xùm, Đạt Phương vẫn trúng thầu hơn 1.600 tỷ đồng

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, Công ty CP Đạt Phương có vốn điều là 65,876 tỷ đồng. Tiền thân của công ty này là Công ty CP Xây dựng và Vận tải Đạt Phương.

Công ty hiện có trụ sở tại Tầng 8, Tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, Công ty dự kiến doanh thu thuần là 2.171 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 131,781 tỷ đồng. Hiện tại, đến thời điểm này Công ty CP Đạt Phương vẫn chưa công bố kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016.

Một điều đáng chú ý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp này chính là những lùm xùm trong thi công các công trình xây dựng mà nhà thầu vấp phải kể từ năm 2010 đến nay.

Trong đó, điển hình là vụ tai nạn xảy ra khi công nhân đang thi công lao dầm cầu tại cầu Suối Quanh, bản Tà Pán, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa làm 3 người chết, 1 người bị thương. Công trình này thuộc Dự án Đường nối các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, do Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Bên cạnh công trình cầu Suối Quanh, trong năm 2016, nhà thầu Đạt Phương còn bị UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lập biên bản vì nhiều sai phạm như tự ý đổ trên 25.000 m3 chất thải rắn bên bờ sông phía Nam trong quá trình thi công Dự án Thủy điện Sơn Trà 1; tự ý chọn địa điểm xây dựng kho chứa thuốc nổ phục vụ công trình; tự ý đền bù đất đai với người dân...

Theo Báo Đấu thầu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.