Vướng lao lý vì để đàn con sống trong khốn khó

0
Cảnh sát hạt San Bernardino, bang California, Mỹ trong lúc kiểm tra địa bàn hôm 28/2 phát hiện ba đứa trẻ sống trong nơi ở là chiếc hộp lớn hình chữ nhật làm từ gỗ dán cạnh một đống rác và chất thải lớn.

Bọn trẻ từ 11 đến 14 tuổi sống trong chiếc hộp dài khoảng 6m, cao 1,2m, rộng hơn 3m gần bốn năm nay. Chiếc hộp bọn trẻ sống được chia thành “hai phòng”, ngăn lớn hơn có nệm, chăn, thú nhồi bông và thức ăn, ngăn còn lại có chiếc sofa màu xanh và ghế ăn xếp chồng lên nhau.

Nơi ở của ba đứa trẻ sống trong bốn năm qua.
Nơi ở của ba đứa trẻ sống trong bốn năm qua.

Nó nằm trên khu đất không có nước, điện và bị bao quanh bởi những hố lớn. Có khoảng 30 đến 40 con mèo sống trong xe moóc gần đó và đi lại tự do, sở cảnh sát hạt San Bernardino cho hay.

Ba đứa trẻ được tìm thấy với “một lượng thức ăn không đủ, điều kiện sống không phù hợp và không an toàn”.

Chúng đã được Cơ quan quản lý gia đình và trẻ em nhận chăm sóc. Bố mẹ bọn trẻ là Mona Kirk, 51 tuổi và ông Daniel Panico, 73 tuổi, đã bị bắt với cáo buộc cố ý đối xử tàn nhẫn với các con. Khoản tiền bảo lãnh của họ lên đến 100.000 USD.

Phát ngôn viên sở cảnh sát cho hay Panico sống trong xe moóc, còn Kirk sống trong hộp với ba đứa trẻ. Bọn trẻ không cần chăm sóc y tế khi được đưa đi, cảnh sát không nhận thấy có dấu hiệu bị lạm dụng nào khác.

Cảnh sát trưởng hạt San Bernardino, cho biết ba đứa trẻ không bị giam trong hộp, nhưng gia đình sống trong một khu vực chật hẹp không có điện nước hay thiết bị sưởi ấm. Cảnh sát cáo buộc vợ chồng Panico và Kirk tội đối xử tàn nhẫn với trẻ em.

Tuy nhiên, nhiều bạn bè của gia đình cho rằng cặp vợ chồng này không lạm dụng hay ngược đãi các con, mà chỉ vì hoàn cảnh quá nghèo khó.

Họ miêu tả những đứa trẻ rất thông minh, biết chơi bóng đá và ham hiểu biết, được cha mẹ cố gắng chăm sóc hết mức có thể. Bà Jackie Klear, sống ở Yucca Valley, cho biết ông Panico và vợ không phải tội phạm, mà họ cần giúp đỡ.

Klear là chủ tịch Phoenix Scouts, nhóm hướng đạo sinh ở khu vực, nơi ba đứa trẻ nhà Panico là thành viên. Chúng tham gia các cuộc họp hàng tuần, đi cắm trại và cùng nhau làm đồ thủ công. Vào Giáng sinh, bọn trẻ đi diễu hành với áo đỏ và mũ ông già Noel.

“Tôi biết nó trông tồi tệ, nhưng bọn trẻ được chăm sóc tốt”, bà Klear nói về chiếc hộp nơi gia đình ở. Bà cũng cho hay đám trẻ “rất được yêu thương”.

Klear biết bà Kirk nhiều năm trước, khi Kirk quản lý hoạt động của nhóm Mommy and Me, dành cho trẻ mới biết đi ở một trung tâm cộng đồng của địa phương.

Ba đứa trẻ được học tại nhà và cùng mẹ thường xuyên đến thư viện và Bảo tàng tự nhiên HiDesert ở Yucca Valley. Bọn trẻ đọc thành thạo. “Tôi chưa từng thấy đứa trẻ nào thông minh như thế. Nó chỉ biết đọc sách”, bà Klear dành lời khen ngợi cho con trai lớn của gia đình này.

Theo bà Klear, nhiều năm trước, gia đình này thuê một căn nhà với giá một USD mỗi tháng. Sau đó, họ sống trong một xe moóc ở sau nhà bà Klear và ở đó khoảng một năm.

Khoảng bốn năm trước, họ chuyển đến khu đất trống, sống dựa vào khoản thu nhập ít ỏi không đủ trang trải chi phí. Bà Klear cho hay chiếc hộp do một trong những đứa trẻ dựng lên, còn gia đình chủ yếu vẫn sống trong xe.

Bà Klear cho rằng bố mẹ bọn trẻ chỉ có lỗi là không yêu cầu cộng đồng giúp đỡ. “Họ không muốn được giúp. Tôi hy vọng sự cố này sẽ cảnh tỉnh họ”, bà nói.

Leanna Munroe, một người bạn khác của gia đình, cho biết Kirk là người sẽ làm mọi thứ để giúp đỡ mọi người, kể cả khi bà gặp khó khăn.

Vài năm trước, khi Munroe bị thu hồi tài sản, Kird đã cho cô 500 USD. Munroe cho biết cô tin gia đình bà Kirk thỉnh thoảng đến ở một ngôi nhà bị bỏ trống trong thị trấn và chỉ ở trong chiếc hộp vào ban ngày. “Tội của họ là vô gia cư và họ giữ bí mật với mọi người”, một người bạn của gia đình ông Panico nói.

Đức Phúc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm