Pháp Luật Plus - Vừa ra tù lại táo tợn cướp giật tài sản

Vừa ra tù lại táo tợn cướp giật tài sản

0
Vừa trở về được 2 tháng sau khi “bóc lịch” đằng đẵng 10 năm trong tù, ngày 15/1, Nguyễn Ngọc Lâm lại bị bắt vì can tội cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ, Nguyễn Ngọc Lâm sinh năm 1985, ngụ ấp Thanh An, xã An Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Sau khi chấp hành án 10 năm vì tội cướp tài sản, tháng 11/2015, Lâm trở về địa phương. Thay vì lao động chăm chỉ để làm lại cuộc đời thì Lâm lại “ngựa quen đường cũ”, cướp giật để có tiền tiêu xài.

Ngày 5/1, Lâm điều khiển xe tay ga màu trắng chạy trên các ngã đường ở huyện Châu Thành để tìm “con mồi”.

Thấy bà Đỗ Thị Linh (SN 1968, ấp Thanh Hòa, xã Thanh Điền) đi xe máy một mình, Lâm chạy xe đến giả vờ hỏi thăm đường rồi giật sợi dây chuyền vàng 5 chỉ mà nạn nhân đang đeo trên người.

Nguyễn Ngọc Lâm tại cơ quan công an. (Ảnh: Nhất Minh)
Nguyễn Ngọc Lâm tại cơ quan công an. (Ảnh: Nhất Minh)

Cũng thủ đoạn tương tự, sáng ngày 8/1, Lâm tiếp tục giật 1 sợi dây chuyền vàng của bà Nguyễn Thị Ngọc Thành (SN 1963, ngụ ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền).

Nhận được tin báo của các bị hại, Công an huyện Châu Thành đã triển khai lực lượng truy xét. Ban lãnh đạo Công an huyện nhận định có khả năng 2 vụ cướp do cùng một đối tượng gây ra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên nhanh chóng xác định tên cướp táo tợn Nguyễn Ngọc Lâm và bắt khẩn cấp y vào ngày 15/1.

Tại cơ quan công an, Lâm khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản nêu trên. Sau khi lấy được tài sản, Lâm mang đến 2 tiệm vàng gần chợ phường 3 (TP. Tây Ninh) bán được hơn 14 triệu đồng và đã tiêu xài sạch túi.

Nhất Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook