Vừa kết thúc Chỉ thị 16, nhóm “quái xế” đã tụ tập “biểu diễn” bốc đầu phóng như bay

0
Vừa kết thúc Chỉ thị 16, nhóm “quái xế” đã tập trung “biểu diễn” bốc đầu, lãng lách, đánh võng, phóng như bay trên các tuyến đường.
a1

Nhóm "quái xế" tại cơ quan chức năng.

Ngày 19/9, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An vừa triệu tập nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách, đánh võng…bị lực lượng chức năng triệu tập làm việc, đa số còn rất trẻ từ 14 đến 18 tuổi.

Theo đó, ngay khi thị xã Thái Hòa vừa kết thúc thời gian cách ly xã hội, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến đường nối các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Nhóm thanh thiếu niên này rất manh động, khi bị phát hiện lập tức rồ ga chạy với tốc độ cao, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường và cả “quái xế” nên Công an thị xã Thái Hòa đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật để ghi hình, giám sát mọi di biến động, tổ chức xác minh làm rõ nhân thân, lai lịch và phương tiện để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

a2

Hiện cơ quan điều tra đã lập biên bản xử phạt các "quái xế" với hàng loạt lỗi vi phạm.

Trong 2 ngày 14 và 15/9, Công an thị xã Thái Hòa đã triệu tập, làm rõ 11 thanh thiếu niên tham gia (trong đó 4 người trú trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, 7 người trú trên địa bàn thị xã Thái Hòa), tạm giữ 5 mô tô. Đáng chú ý, độ tuổi của các “quái xế” còn rất trẻ, dao động từ 14 đến 18 tuổi.

Công an thị xã đã quyết định xử lý vi phạm hành chính nhóm “quái xế” về các hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô…

Quang Phong

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook