Pháp Luật Plus - Vừa kết thúc Chỉ thị 16, nhóm “quái xế” đã tụ tập “biểu diễn” bốc đầu phóng như bay

Vừa kết thúc Chỉ thị 16, nhóm “quái xế” đã tụ tập “biểu diễn” bốc đầu phóng như bay

0
Vừa kết thúc Chỉ thị 16, nhóm “quái xế” đã tập trung “biểu diễn” bốc đầu, lãng lách, đánh võng, phóng như bay trên các tuyến đường.
a1

Nhóm "quái xế" tại cơ quan chức năng.

Ngày 19/9, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An vừa triệu tập nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bốc đầu, lạng lách, đánh võng…bị lực lượng chức năng triệu tập làm việc, đa số còn rất trẻ từ 14 đến 18 tuổi.

Theo đó, ngay khi thị xã Thái Hòa vừa kết thúc thời gian cách ly xã hội, Công an thị xã Thái Hòa phát hiện một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến đường nối các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, thị xã Thái Hòa gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới người tham gia giao thông.

Nhóm thanh thiếu niên này rất manh động, khi bị phát hiện lập tức rồ ga chạy với tốc độ cao, có thể gây nguy hiểm cho người đi đường và cả “quái xế” nên Công an thị xã Thái Hòa đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật để ghi hình, giám sát mọi di biến động, tổ chức xác minh làm rõ nhân thân, lai lịch và phương tiện để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

a2

Hiện cơ quan điều tra đã lập biên bản xử phạt các "quái xế" với hàng loạt lỗi vi phạm.

Trong 2 ngày 14 và 15/9, Công an thị xã Thái Hòa đã triệu tập, làm rõ 11 thanh thiếu niên tham gia (trong đó 4 người trú trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, 7 người trú trên địa bàn thị xã Thái Hòa), tạm giữ 5 mô tô. Đáng chú ý, độ tuổi của các “quái xế” còn rất trẻ, dao động từ 14 đến 18 tuổi.

Công an thị xã đã quyết định xử lý vi phạm hành chính nhóm “quái xế” về các hành vi: Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe tham gia giao thông; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô…

Quang Phong

Loading...

Bình luận

VĐV Tiến Long giành huy chương Vàng điền kinh

Vận động viên (VĐV) điền kinh Lê Tiến Long xuất sắc đoạt huy chương Vàng ở nội dung chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất: Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV

Tính đến 05h30 sáng ngày 17/5, Đoàn Thể thao Việt Nam dẫn đầu với 88 HCV, 54 HCB và 55 HCĐ, Việt Nam bỏ xa Thái Lan hơn 50 HCV.

Mua vé cáp treo, miễn phí buffet, khám phá mùa hồng leo rực cháy Fansipan

Tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, hồng leo kết thành những bức tường hoa, vòm hoa lớn. Đỗ quyên, rum trắng…

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh: "Sống động từng trải nghiệm"

Theo Tổng cục Du lịch, mới đây tại Công viên Lê Văn Tám đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18...

Xem thêm

Thế giới Facebook