Vụ xô xát tại dự án Charmington Plaza, Sacomreal khẳng định không liên quan

0
Xung quanh vụ xô xát xảy ra ngày 27/2/2018 tại khu vực dự án Khu liên hợp Nhà ở - Văn phòng – Thương mại Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza) thuộc quận 5, TP HCM vừa qua, đại diện Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh BĐS Hùng Anh Năm, đơn vị liên kết của Sacomreal đã lên tiếng cho biết, vụ việc là sự cố đáng tiếc, bất ngờ, ngoài mong muốn.

Mâu thuẫn do thỏa thuận bồi thường chưa đạt

Liên quan đoạn clip vụ xô xát giữa người dân và nhiều thanh niên mặc trang phục công nhân được cho là người của nhà thầu thi công xảy ra tại khu vực dự án Khu liên hợp Nhà ở - Văn phòng – Thương mại Tản Đà – Hàm Tử (Charmington Plaza) thuộc phường 10, quận 5, TP HCM, do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (Cty Hùng Anh Năm) làm chủ đầu tư (Đơn vị liên kết của Sacomreal), một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30’ sáng ngày 27/2/2018 tại hẻm 11 đường Tản Đà. Khu vực này nằm trong diện giải toả để xây dựng dự án Charmington Plaza.

Phối cảnh dự án Charmington Plaza
Phối cảnh dự án Charmington Plaza

Quá trình triển khai thực hiện, Cty Hùng Anh Năm đã thương lượng bồi thường cho nhiều hộ dân có đất thuộc khu vực dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ không đồng ý di dời vì cho rằng mức giá đền bù chưa thoả đáng.

Sau nhiều lần thương lượng với các hộ dân không thành, sáng 27/2/2018, có khoảng 30 thanh niên mặc trang phục công nhân đến yêu cầu các hộ dân cho phép phá dỡ căn hộ ở lầu 1, nhà tập thể số 3 đường Tản Đà mà theo họ Cty Hùng Anh Năm đã thoả thuận đền bù xong. Hộ dân ở tầng trệt của nhà tập thể không đồng ý vì cho rằng khu nhà có kết cấu chung tường, nếu phá dỡ sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản các hộ chưa thoả thuận đền bù xong.

Đôi bên lời qua tiếng lại một lúc thì xảy ra xô xát giữa nhóm thanh niên lạ mặt với người dân sống tại khu vực. Hậu quả một số người dân bị đánh gây thương tích, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Phía nhóm thanh niên lạ mặt cũng có một số người bị thương nhẹ.

Cảnh xô xát ngày 27/2/2018 (ảnh cắt từ clip)
Cảnh xô xát ngày 27/2/2018 (ảnh cắt từ clip)

Cũng theo người dân sinh sống ở đây, vụ việc chỉ dừng lại khi Công an phường và Cảnh sát 113 xuất hiện ngăn chặn. 

Chủ đầu tư lên tiếng

Thông tin đến Pháp luật Plus, Cty Hùng Anh Năm cho rằng, việc xô xát trên là sự cố không mong muốn và hoàn toàn không có chuyện chủ đầu tư thuê “giang hồ” tấn công người dân.

Đại diện Cty Hùng Anh Năm cho biết, theo hồ sơ pháp lý dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền của thành phố chấp thuận phê duyệt đầu tư dự án với diện tích 5.077 m² cho Cty Hùng Anh Năm để thực hiện dự án.

Sau đó, Cty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Theo Cty Hùng Anh Năm, chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù rằng mức giá bồi thường do công ty đưa ra để thỏa thuận, bồi thường đang cao hơn nhiều lần so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của Chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch tại khu vực.

Cảnh xô xát (ảnh cắt từ clip)
Cảnh xô xát (ảnh cắt từ clip)

Cty Hùng Anh Năm cho biết, để chuẩn bị cho công tác thực hiện dự án, Công ty đã ký hợp đồng với Nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và nhà của các hộ gia đình đã được bồi thường và bàn giao cho công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công nhân nhà thầu đã gặp phải sự cản trở từ một vài hộ gia đình chưa chuyển đi nên xảy ra sự việc đáng tiếc, xô xát giữa công nhân và các hộ gia đình nói trên.

“Việc xô xát vừa qua là sự cố đáng tiếc giữa công nhân nhà thầu tháo dỡ và người dân, là sự bất ngờ, ngoài mong muốn”, đại diện Cty Hùng Anh Năm khẳng định.

Khi xảy ra sự việc, đại diện lãnh đạo Cty Hùng Anh Năm cũng ngay lập tức có mặt, gặp gỡ đôi bên để tháo gỡ khúc mắc nói trên.

“Chúng tôi mong muốn các bên bình tĩnh, cùng nhau xem xét giải quyết vấn đề hợp tình, hợp lý để giải quyết sự cố vừa qua, tránh căng thẳng kéo dài, bảo đảm an ninh trật tự cho địa phương và khu dân cư”, đại diện Cty Hùng Anh Năm nói.

Trong khi đó, thông tin đến báo chí, Sacomreal khẳng định hoàn toàn không có việc thuê giang hồ đánh người dân và hoàn toàn không liên quan đến sự việc này.

Kiến Dân - Hải Âu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm