Pháp Luật Plus - Vụ xét xử nguyên Phó Chánh án quận 4: Hoãn tòa vì vắng toàn bộ bị hại

Vụ xét xử nguyên Phó Chánh án quận 4: Hoãn tòa vì vắng toàn bộ bị hại

0
Do bị hại trong vụ án và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt tại tòa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử đối với bị cáo Nguyễn Hải Nam.

Ngày 9/12, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hải Nam (46 tuổi, cựu Phó Chánh án TAND quận 4, TP HCM), Lâm Hoàng Tùng (29 tuổi, cựu giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TPHCM) bị truy tố về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác theo khoản 2 Điều 158 BLHS, khung hình phạt 1-5 năm tù.

4414073856e5a7bbfef4Bị cáo Nam và bị cáo Tùng tại tòa. Ảnh: Anh Tú.

Bị hại trong vụ án là bà Hoàng Thị Thu Thảo sống tại căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM.

Tuy nhiên phiên tòa đã bị hoãn sau đó do bị hại trong vụ án là bà Hoàng Thị Thu Thảo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có mặt tại tòa và thời gian mở lại phiên xử là sáng 29/12.

Theo cáo trạng, bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982) bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983). Quá trình mua bán xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện nhau ra tòa.

Từ tháng 3/2019, bà Thảo cùng các con nhỏ sinh sống trong căn nhà này. Đến chiều 19/9/2019, khi bà Thảo không ở nhà, ông Lâm Hoàng Tùng (là người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm), ông Nguyễn Hải Nam (bạn ông Tùng), bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác xông vào nhà gây sức ép, buộc những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019.

Ngày 1/10/2019, Công an Quận 1 khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng. Sau đó, Công an Quận 1 chuyển hồ sơ vụ án lên Công an TP HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

VKS cho rằng, căn cứ dữ liệu camera thu được, ghi lại đầy đủ những hành vi của 2 người này đã đủ yếu tố cấu thành tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngọc Hiếu

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook