Liên quan đến 6 gói thầu mua sắm của Công ty Việt Á, Bs Đoàn Văn Hùng, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã bị khởi tố, bắt tạm giam.Sáng 25/5, nguồn tin của Phóng viên cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Long vừa phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam bác sĩ Đoàn Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, với cáo buộc “Vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng”.

IMG_3639

Bác sĩ Đoàn Văn Hùng tại một hội nghị thường niên CLB Giám đốc các Bệnh viện.

Theo một lãnh đạo Viện kiểm sát cho hay: “Ông Hùng bị khởi tố liên quan đến 6 gói thầu của Công ty Việt Á. Đây là vụ án được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao chỉ đạo địa phương khởi tố, điều tra.

Sau đó có thể sáp nhập lại vụ án chung của Công ty Việt Á mà trung ương đang xử lý. Riêng vụ việc đấu thầu gói DSA hiện vẫn đang được điều tra, xác minh”. 

Trước đố, Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin, Thanh tra tỉnh Vĩnh Long có thông báo kết quả thanh tra đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, điều trị bệnh năm 2020 và đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng chống dịch năm 2021 tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc.

Cụ thể, 11 gói mua hóa chất, vật tư nói trên được chia thành 35 gói thầu với Tổng giá trị ký hợp đồng của các gói thầu hơn 74,9 tỷ đồng. Trong đó, có 34/35 gói thầu bảng báo giá các Công ty là bảng Photo, 53/53 hợp đồng mua bán, thời gian chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng chậm so với ngày hợp đồng có hiệu lực từ 2-38 ngày.

Kinh phí thực hiện các gói thầu trên là từ nguồn thu dịch vụ khám, chữa bệnh và nguồn thu hợp pháp khác của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Ngoài ra, Công ty Việt Á cũng được chỉ định tham gia 6 gói thầu, với 5 hợp đồng cung cấp hóa chất , vật tư môi trường phát hiện COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR. Tổng giá trị phê duyệt kết quả trúng thầu là hơn 24 tỉ đồng, tổng giá trị thanh toán là hơn 24 tỉ đồng…

Đáng chú ý, gói thầu hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và máy bơm bóng đối xung động mạch chủ trị giá 39 tỉ đồng cũng được thực hiện không đảm bảo tính pháp lý và thiếu tính trung thực, có nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận