Pháp Luật Plus - Vụ việc vỡ nợ hơn trăm tỷ đồng ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Trần Thị Kim Loan đã bị bắt

Vụ việc vỡ nợ hơn trăm tỷ đồng ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Trần Thị Kim Loan đã bị bắt

0
Thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, Trần Thị Kim Loan đã bị bắt, hiện cơ quan công an đang điều tra theo quy định.
Tin nên đọc

Trước đó, ngày 23/10/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 3451/TB-CSHS thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được tố giác của ông Dương Văn Cường, tố giác bà Trần Thị Kim Loan (sinh năm 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 7,5 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác nêu trên. 

Sau khi xác định tố giác có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự, ngày 23/10/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Sáng 1/12/2020, trao đổi qua điện thoại với PV, phía Cơ quan công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, Trần Thị Kim Loan đã bị bắt ngày 30/11.

Trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Qua sự việc kéo dài này, có thể thấy động thái của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết liệt trong vụ việc này, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Bảo vệ sự bình an trong nhân dân, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, có biện pháp thích đích đáng đối với những kẻ coi thường sự tôn nghiêm của pháp luật.

Trao đổi với Pháp luật Plus, một nạn nhân của Trần Thị Kim Loan bày tỏ sự vui mừng. "Tôi và nhiều nạn nhân đã ngóng chờ ngày này lâu lắm rồi, việc Trần Thị Kim Loan bị bắt càng làm tăng sự tin tưởng của chúng tôi đối với cơ quan công an. Giờ đây, mong sao việc ngăn chặn tài sản của Trần Thị Kim Loan phải được diễn ra nghiêm ngặt, tài sản của chúng tôi phải được bảo vệ, hi vọng, chúng tôi sẽ đòi được phần nào tài sản đã bị Loan lừa đảo".

Cùng chung nỗi niềm, bà L.T.T.T cho hay: "Chúng tôi cảm ơn cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết liệt vào cuộc điều tra vụ việc, tích cực truy tìm Trần Thị Kim Loan đòi lại quyền và lợi ích cho nhân dân chúng tôi. Từ vụ việc này, chúng tôi cũng rút ra kinh nghiệm được nhiều việc".

Được biết, tháng 2/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 439/TB-CSHS Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền, đến hạn không trả mà lẩn tránh. Người có liên quan là Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tháng 9/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ban hành văn bản Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan.

Ngày 23/10/2020, Trần Thị Kim Loan bị cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook