Vụ việc vỡ nợ hơn trăm tỷ đồng ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Trần Thị Kim Loan đã bị bắt

0
Thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, Trần Thị Kim Loan đã bị bắt, hiện cơ quan công an đang điều tra theo quy định.
Tin nên đọc

Trước đó, ngày 23/10/2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 3451/TB-CSHS thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được tố giác của ông Dương Văn Cường, tố giác bà Trần Thị Kim Loan (sinh năm 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 7,5 tỷ đồng. Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh tố giác nêu trên. 

Sau khi xác định tố giác có dấu hiệu tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự, ngày 23/10/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Sáng 1/12/2020, trao đổi qua điện thoại với PV, phía Cơ quan công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, Trần Thị Kim Loan đã bị bắt ngày 30/11.

Trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trụ sở Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Qua sự việc kéo dài này, có thể thấy động thái của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết liệt trong vụ việc này, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Bảo vệ sự bình an trong nhân dân, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, có biện pháp thích đích đáng đối với những kẻ coi thường sự tôn nghiêm của pháp luật.

Trao đổi với Pháp luật Plus, một nạn nhân của Trần Thị Kim Loan bày tỏ sự vui mừng. "Tôi và nhiều nạn nhân đã ngóng chờ ngày này lâu lắm rồi, việc Trần Thị Kim Loan bị bắt càng làm tăng sự tin tưởng của chúng tôi đối với cơ quan công an. Giờ đây, mong sao việc ngăn chặn tài sản của Trần Thị Kim Loan phải được diễn ra nghiêm ngặt, tài sản của chúng tôi phải được bảo vệ, hi vọng, chúng tôi sẽ đòi được phần nào tài sản đã bị Loan lừa đảo".

Cùng chung nỗi niềm, bà L.T.T.T cho hay: "Chúng tôi cảm ơn cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết liệt vào cuộc điều tra vụ việc, tích cực truy tìm Trần Thị Kim Loan đòi lại quyền và lợi ích cho nhân dân chúng tôi. Từ vụ việc này, chúng tôi cũng rút ra kinh nghiệm được nhiều việc".

Được biết, tháng 2/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 439/TB-CSHS Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn nêu thông tin không đúng sự thật để vay tiền, đến hạn không trả mà lẩn tránh. Người có liên quan là Trần Thị Kim Loan, sinh năm 1966, cư trú tại 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tháng 9/2020, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục ban hành văn bản Thông báo truy tìm Trần Thị Kim Loan.

Ngày 23/10/2020, Trần Thị Kim Loan bị cơ quan Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã An

Bình luận

 FA Cup: M.U tiếp tục thăng hoa

FA Cup: M.U tiếp tục thăng hoa

0
Với lối chơi tốt hơn, M.U đã có chiến thắng với 3-2 trước các cầu thủ Liverpool trong trận đấu ở vòng 4 FA Cup.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Xem thêm