Vụ trùm gỗ lậu Phượng "râu": Chưa phát hiện công an vi phạm

0
Có 24 bị can bị khởi tố với 4 tội danh liên quan đến vụ án vi phạm Quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản xảy ra tại huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) do Phượng “râu” cầm đầu. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp công an vi phạm liên quan đến đường dây gỗ lậu này.

Tại buổi họp báo thường kỳ tỉnh Đắk Nông vào sáng 7.3, thượng tá Phạm Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu Tổng hợp, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Đắk Nông đã có thông tin mới nhất liên quan đến vụ án trùm gỗ lậu Phượng “râu”.

Tổng số gỗ liên quan vụ án Phượng “râu” mà cơ quan điều tra thu giữ đến nay là hơn 600m3.
Tổng số gỗ liên quan vụ án Phượng “râu” mà cơ quan điều tra thu giữ đến nay là hơn 600m3.

Theo đó, hiện nay công tác điều tra liên quan đến đường dây gỗ lậu Phượng “râu” về cơ bản đã hoàn thành. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố, đánh giá lại kết luận điều tra để chuyển Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố.

“Khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ sẽ kết thúc điều tra”, thượng tá Bình nói.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 24 bị can, với 4 tội danh, trong đó có 3 bị can: Phan Hữu Phượng, Nguyễn Hoàng Trang, Nguyễn Thành Kiệt bị khởi khởi tố về tội Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản và đưa hối lộ. 2 bị can bị khởi tố bị khởi tố vệ tội Lợi chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ gồm Bùi Văn Khang - nguyên Hạt trưởng và Hà Thăng Long - nguyên Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk; 14 bị can bị khởi tố về tội vụ án vi phạm Quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản. Có 5 bị can khởi tố về tội nhận hối lộ.

 “Quan điểm của Công an tỉnh Đắk Nông là phải xử lý nghiêm, không bỏ lọt tội phạm... Cho đến nay, qua quá trình điều tra chưa phát hiện có cán bộ, chiến sĩ công an nào vi phạm pháp luật liên quan đến vụ án do Phan Hữu Phượng và đồng bọn thực hiện” - thượng tá Bình khẳng định.

Như Lao Động đưa tin, cuối tháng 4.2018, Bộ Công an phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông kiểm tra các lán trại của Phượng “râu” sát Đồn Biên phòng 747 (Đắk Lắk) và các điểm cất giấu gỗ tại huyện Cư Jút (Đắk Nông).

Cơ quan chức năng đã thu giữ hàng trăm m3 gỗ không có giấy tờ hợp pháp cùng nhiều tài liệu liên quan khác.

Công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản, đưa, nhận hối lộ xảy ra tại huyện Cư Jút (Đắk Nông) do Phượng “râu” cầm đầu cùng các đồng phạm. Đã có nhiều cán bộ liên quan bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hữu Long  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế