Vụ thanh niên bị đấm vỡ quai hàm tại trụ sở công an: Sẵn sàng tổ chức đối chất, sẽ phục hồi điều tra khi có đủ căn cứ

0
Trung tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT xác nhận, có vụ việc mẹ con bà Đinh Thị Lý và anh Mai Thế Duy bị hành hung dẫn đến thương tích khi đến làm việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm vào sáng ngày 18/11/2014.

Cơ quan CSĐT sau đó đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, song chưa đủ căn cứ xác định thủ phạm trực tiếp ra tay nên chưa thể tiến hành khởi tố bị can và tạm đình chỉ điều tra từ tháng 7/2015 đến nay.

Đại diện Công an TP Thái Bình làm việc với Báo PLVN

Đại diện Công an TP Thái Bình làm việc với Báo PLVN

Bị vỡ quai hàm khi đến trụ sở công an phường làm việc

Ngày 7/5 vừa qua, Nhóm PV báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc, trao đổi thông tin với đại diện Công an TP Thái Bình liên quan đến vụ việc doanh nghiệp chế biến, sản xuất gỗ Lâm Quyết tố cáo bị "xã hội đen", “tín dụng đen” xiết nợ, hủy hoại công ty và vụ công dân Đinh Thị Lý tố cáo cùng nhóm "xã hội đen" trên đã có hành vi "Cố ý gây thương tích" cho con trai mình ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở công an phường Trần Lãm vào sáng ngày 18/11/2014.

Trả lời PV, Trung tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP Thái Bình xác nhận có vụ việc mẹ con bà Đinh Thị Lý (SN 1962) và con trai là anh Mai Thế Duy (SN 1989) bị thương tích khi đến làm việc tại trụ sở Công an phường Trần Lãm. Theo ông Nam, cũng chính vì để trụ sở mình quản lý xảy ra sự việc như vậy nên Trưởng Công an phường Trần Lãm thời điểm đó là ông Nguyễn Công Tản đã phải viết báo cáo tường trình và sau đó đã phải chịu hình thức kỷ luật.

Anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) nhập viện

Anh Mai Thế Duy (con trai bà Lý) nhập viện

"Tuy nhiên, quá trình điều tra chúng tôi lại chưa có đủ căn cứ, nhân chứng xác định ai là người trực tiếp gây ra thương tích vỡ quai hàm cho anh Duy. Mẹ con bà Lý thì bảo bị ông Đường đánh nhưng ông Đường lại chối rằng ông Đường không đánh. Do đó chúng tôi chưa thể tiến hành khởi tố bị can, sau nữa vì hết thời hạn điều tra nên chúng tôi quyết định tạm đình chỉ vụ án", Trung tá Cao Giang Nam nói.

PV đặt câu hỏi rằng, từ khi có quyết định tạm đình chỉ điều tra từ ngày 5/7/2015 đến nay đã gần 4 năm, Cơ quan CSĐT có tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra nào không hay tạm đình chỉ điều tra rồi để đó?

Trung tá Cao Giang Nam khẳng định vụ án mới chỉ tạm đình chỉ điều tra không có nghĩa là bỏ qua không điều tra nữa. Tuy nhiên, các hoạt động điều tra công khai không được tiến hành trong suốt thời gian đó mà Cơ quan CSĐT chỉ còn tiến hành các hoạt động điều tra không công khai.

Sẵn sàng tổ chức cho các bên đối chất, phục hồi điều tra nếu đủ căn cứ

Về việc Cơ quan CSĐT, Công an TP Thái Bình đã tiến hành tổ chức đối chất sự việc trực tiếp giữa mẹ con bà Lý (bên tố cáo) với ông Đường (bên bị tố cáo) hay chưa, ông Nam cho biết bà Lý cũng từng có đơn yêu cầu cơ quan công an làm việc này, thế nhưng khi công an mời mẹ con bà ra đối chất thì không hiểu tại sao mẹ con bà Lý lại không đến. Nếu bây giờ mẹ con bà Lý có đơn yêu cầu, Cơ quan CSĐT luôn sẵn sàng đứng ra tổ chức đối chất trực tiếp giữa các bên với nhau. Nếu xét thấy có đủ căn cứ sẽ lập tức tiến hành phục hồi điều tra vụ án.

Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án

Quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án

Ngày 8/5, trao đổi với PV báo Pháp luật Việt Nam qua điện thoại, bà Đinh Thị Lý tỏ ra vui mừng và khẳng định rằng sẽ khẩn trương làm đơn yêu cầu phục hồi điều tra vụ án, đề nghị tổ chức đối chất lại giữa mẹ con bà và ông Nguyễn Xuân Đường để có thể đi đến tận cùng sự việc.

Trước đó, cầu cứu tới báo Pháp luật Việt Nam, bà Lý tố cáo ông Nguyễn Xuân Đường nhận đòi nợ thuê, vô cớ đánh con trai bà là anh Mai Thế Duy bị thương tích 15% ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường Trần Lãm, TP Thái Bình vào năm 2014. 

Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”, song sau đó lại quyết định tạm đình chỉ điều tra từ đó đến nay với lý do không tìm thấy bị can. Điều này gây bức xúc, bất bình cho gia đình bà Lý cũng như dư luận quần chúng tại địa phương.

Liên tục nhiều năm liền bà Lý vất vả cạy cửa khắp nơi gửi đơn thư chỉ với mong muốn Công an TP Thái Bình khôi phục điều tra vụ án, song đề nghị ấy không được chấp nhận. Để rồi, chỉ vì quyết tâm làm rõ trắng đen, người phụ nữ ấy nhiều lần bị “khủng bố” điện thoại cá nhân, doạ giết cả nhà. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...
Cù Lao Chàm - Hòn ngọc xanh

Cù Lao Chàm - Hòn ngọc xanh

0
Cù lao Chàm là một cụm đảo, về mặt hành chính trực thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam

Ba tuổi đã tinh thông Phật pháp, tu luyện trở thành vị tổ Thiền tông đời thứ 17

Tổ Tăng Già Nan Đề sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 612 năm. Ngài ở thành Thất La Phiệt, nước Bảo Trang, con của vua Bảo Trang Nghiêm.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook